Nhà chức trách thu giữ những bằng chứng của ông Nemtsov

Cơ quan đặc nhiệm đã thu tất cả các bằng chứng về sự hiện diện  của quân đôi Nga tại Donbas từ căn hộ của Nemtsov.

Là tác giả của một số ấn phẩm vạch trần ông chủ điện Kremli, Nemtsov đã chuẩn bị một quả bom thông tin: các bằng chứng về sự hiện diện của quân đội Nga tại Donbas.

Ông đã kịp báo điều này cho bạn bè và cả tổng thống Petro Poroshenco. Tổng thống Ucraine nghi ngờ rằng, đây có thể là một trong những nguyên nhân của vụ ám sát- điều này được nói trong nội dung của “TSN hôm nay”.

Ngay sau cái chết của Nemtsov, các nhà điều tra đã tiến hành khám xét căn hộ của nhà hoạt động đối lập. Ở đó họ tìm ra bản báo cáo “ Putin và chiến tranh” với những bằng chứng thuyết phục về sự xâm lược của quân đội Nga vào Ucraine mà Nemtsov đã thu thập được và chuẩn bị công bố.

Lẽ ra Nemtsov đã là chính khách Nga cao cấp đầu tiên có thể chứng minh một cách minh triết những điều mà Putin đã luôn phủ nhận trước toàn thế giới cũng như hàng chục lãnh đạo khác ở các cuộc đàm phán liên quan đến việc Nga tiến hành cuộc chiến tranh ở Donbas.

“Mọi tài liệu giá trị cho bản báo cáo này đã bị tịch thu” – người bạn của Nemtsov và cũng là một nhà hoạt động đối lập Ilia Yashin nói.

Các đồng minh chính trị cũng như bạn bè của Nemtsov đều cho rằng,điện Kremli có lý do để thù ghét người quá cố. Họ không có nghi ngờ rằng ai là kẻ thủ ác.

“Ở đây chẳng có một cá nhân nào hết. Đây toàn là những gương mặt chính thống nằm trong các cơ quan chức năng phù hợp. Ngoài họ ra chẳng có một ai có thể thực hiện tội ác ở một nơi như vậy. Các bạn chỉ cần nhìn chung quanh thì biết” – Vladimir Milov, một cộng sự của Boris Nemtsov nói.

Trước đây Milov đứng cùng một hàng ngũ đảng với Nemtsov. Họ cùng nhau viết các nghiên cứu về Putin. Milov nói, đấy là bây giờ mọi người mới biết Rotenbeg, Timchenco và các thân hữu khác là ai- những nhà tài phiệt của Putin. Chính Nemtsov đã đưa chủ đề  chống tham nhũng ở Nga ra ánh sáng. Ông là tác giả của nhiều công trình tài liệu vạch trần ông chủ của điện Kremli.Chính nhờ có Nemtsov mà thế giới biết đến các du thuyền , các bất động sản của Putin và cả con đường dẫn đến thế vận hội Sochi có giá cả ở trên Sao hỏa được xây dựng bằng tiền bạc của nhân dân Nga.

“Tôi đã nhận được đến 50 tin nhắn từ mọi người, từ bạn hữu nài nỉ tôi phải ngay lập tức rời khỏi nước Nga, bởi tôi hay những người như tôi đều có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo.Đó chính là những kẻ làm nên tội ác này muốn đạt được. Họ muốn hù dọa chúng tôi. Họ gieo vào lòng chúng tôi nỗi sợ hãi.” – Vladimir Milov nói.

Để chống lại mối căm hờn mà hàng ngày truyền hình Nga đang ra rả gieo vào lòng người dân Nga ngày càng khó hơn.Việc thể hiện sự ủng hộ Ucraina bây giờ là việc nguy hiểm chết người. Putin đang hợp pháp hóa bạo lực- các nhà hoạt động đối lập nói vậy.

Ngay từ tháng Một các nhà hoạt động đối lập đã nói về việc FSB đang chuẩn bị các cuộc thảm sát , các cuộc bắt bớ và những điều tệ hại hơn nữa. Và họ sẽ đổ tội cho những người khác. Chính tổng thống nước Nga đã trao cho họ cơ sở để làm việc đó.

Trước đó Putin từng tuyên bố “ cứ tìm các vật hy sinh giữa những người nổi tiếng. Cho họ “im tiếng” rồi đổ lỗi cho chính quyền.”

Các nhà hoạt động đối lập Nga chẳng còn nuôi ảo tưởng nào nữa. Cái chết của Nemtsov đã cho thấy không còn sự ngăn cản nào đối với việc tiêu diệt tất cả những ai có tiếng nói chỉ trích đường lối của điện Kremlin.

Nguyễn Hồng Giang (theo Unian)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 16 phản hồi cho bài viết “Nhà chức trách thu giữ những bằng chứng của ông Nemtsov”:

 1. Mỗi người đoán mò một kiểu. Tôi cũng có thể đoán Nemtsov có quá nhiều băng chứng về sự tàn bạo giết hại dân thường của quân đội Kiev ở miền Đông nên bị RS khử. Nhưng thôi, đoán mò làm gì.

 2. Thi Vinh Hoang viết:

  Nhiều báo Nga đưa là Mỹ và Ukraine giết mà. Để anh ấy yên, chưa đến ngày quàn Nemtsov mà dư luận tại Nga, thân Nga đã quắn quá là sao! Dayte emu pokoy!

 3. Putin đâu ngu đến mức phải thủ tiêu thằng cha này.nó chẳng ảnh hưởng gì với độ tín nhiệm 86% nhân dân Nga dành cho Putin.
  Quân cờ của mẽo đã hết thời bị loại bỏ thôi.chẳng có gì nổi bật.

 4. Le Tuan Ngoc viết:

  Obama có thai cũng do Putin thôi

 5. Mấy chú ngốc chả đã sướng quắn cả đít khi nghe đâu đó nói, Pu là kẻ quyền lực và ảnh hưởng nhất quả địa cầu này ?
  Vậy thì nay có tay Nhem sộp nào đó chết, không đổ cho Pu thì đổ cho chó à ?

 6. Le Tuan Ngoc viết:

  Ở đâu có tuổi nhưng loại ko có khôn thì ở đây là nhiều

 7. Kiem Xuan Hoang viết:

  Th ông tin tuyệt vờivời.Cám ơn bạn.

 8. Nhã Hoàng viết:

  có mấy người khôn ngoan đã bỏ đi rồi à, phí thế 😉

 9. Cập nhật mỗi Ký giả thì toàn thông tin tuyệt vời .

 10. biet thi thua thot o biet dua cot ma nghe

 11. Phúc Lai viết:

  4 phát đạn = trận đánh đẹp.

 12. Thang Le viết:

  Bằng chứng đâu he he…

 13. Dung Kim Tran viết:

  Họ biết là đối đầu với cái chết mà vẫn dám làm, thật khâm phục

 14. Hien Dinh Van viết:

  Cái chết đã được báo trước

 15. Nguyen Phuong viết:

  nhan vat nay chet la phai , vi di nguoc voi loi ich dat nuoc , chet ko thuong tiec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề