Ukraina có kế hoạch trong 5 năm sản xuất 70 máy bay

Kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp nhà nước Ukraina “Antonov” sẽ cho xuất xưởng ít nhất 70 máy bay trong năm năm tới. Cơ quan báo chí của tập đoàn công nghiệp quốc phòng Ukraina “Ukroboronprom” cho biết.

Đây là những kế hoạch đầy tham vọng của công ty, mà theo đó từ năm 2009 đến năm 2016 đã chế tạo được chỉ có 16 máy bay (sáu chiếc AN-32, ba chiếc AN-148 và sáu chiếc AN-158).
Hãng chế tạo máy bay Ukraina “Antonov” có kế hoạch cung cấp trong thời hạn năm năm là 20 máy bay AN-178 cho các khách hàng từ các nước SNG (các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ-NV), châu Á, châu Phi, và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra trước đó đã tuyên bố ý định của mình đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt loại máy bay An-132. Hãng “Antonov” đã ký biên bản ghi nhớ về ý định hợp tác sản xuất 80 máy bay AN-132 cho Ả Rập Xê-út. Một phần máy bay sẽ được sản xuất tại Ukraina – đó là 20 chiếc trước khi lập ra dây chuyền sản xuất tại Ả Rập Xê-út và 12 chiếc cho mỗi năm sau đó.
Ngoài ra, công ty Ukraina có kế hoạch quay lại trên thị trường cạnh tranh các máy bay chở khách khu vực. Mùa hè năm ngoái được biết rằng trong các phân xưởng dây chuyền sản xuất của nhà máy “Antonov” ở mức độ giai đoạn khác nhau đang có 10 máy bay thuộc dòng AN-148 / AN-158 chuẩn bị hoàn thành cho xuất xưởng.
Trước đó trong tháng 6 năm 2016 tập đoàn “Ukroboronprom” đã thành lập Tổng công ty chế tạo máy bay (VAR) trên cơ sở “Antonov”. Tham gia vào tổng công ty VAR này bao gồm “Antonov”, viện UkrNIIAT (Viện Nghiên cứu khoa học công nghệ hàng không Ukraina), doanh nghiệp Nhà nước “Novator”, nhà máy chế tạo máy Kharkov “FED”, Cục Thiết kế tổng hợp Kharkov, nhà máy “Mayak”.

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề