Hai nhà lãnh đạo Pháp – Đức kêu gọi Hy Lạp đưa ra đề xuất sớm nhất

PARIS (Reuters) – Hai nhà lãnh đạo Pháp và Đức cho biết cánh cửa đàm phán với các chủ nợ vẫn mở cho Hy Lạp nhưng thúc giục họ nhanh chóng đưa ra đề xuất nhằm đạt được thỏa thuận về cải cách.

“Cánh cửa vẫn được mở để thảo luận”, Tổng thống Francois Hollande nói với các phóng viên, khi ông đứng cạnh Thủ tướng Đức Angela Merkel, kêu gọi Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đề xuất “nghiêm túc” một cách nhanh chóng.

Merkel cho biết các điều kiện cho một cuộc thảo luận về một chương trình liên quan đến quỹ cứu trợ tài chính của Liên minh châu Âu đã không được đưa ra và kêu gọi Hy Lạp đưa kiến nghị về kế hoạch trong tuần này.

“Chúng tôi nói rất rõ ràng rằng cánh cửa cho các cuộc đàm phán vẫn mở và các nhà lãnh đạo của khu vực đồng euro trong cuộc họp vào ngày mai cũng nên hiểu điều này. Nhưng đồng thời chúng ta phải đưa ra các yêu cầu bắt đầu cho các cuộc đàm phán về một chương trình ESM cụ thể đã không thấy tại thời điểm này.”

Hai nhà lãnh đạo sẽ dành cuộc thảo luận trong bữa ăn tối. Họ đã yêu cầu một cuộc họp khẩn cấp của các nhà lãnh đạo khu vực đồng euro tại Brussels vào thứ Ba để thảo luận về Hy Lạp.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề