Một năm cầm quyền. Hơn một nửa người Ukraine không thỏa mãn với hoạt động của Poroshenko

Công việc của chính phủ, nhân dân còn không thích hơn nhiều, kết quả của cuộc nghiên cứu chỉ ra như vậy.

Chỉ số đánh giá hoạt động của chính quyền hiện đang nằm ở mức dưới trung bình gần đến mức không thỏa mãn, còn từ đầu năm 2015 chỉ số này thực tế nằm ổn định ở mức thấp. Kết quả nghiên cứu cuối cùng của TNS On-line TRACK đã chỉ ra như vậy.

31% người được hỏi đánh giá hoạt động của chính quyền trong việc ổn định tình hình ở đất nước ở mức hoàn toàn không chấp nhận được, còn 28% cho rằng chính quyền phần lớn không thực hiện nghĩa vụ của mình, 37% người được hỏi cho rằng chính quyền làm cái gì đó nhưng không toàn lực và không đúng lúc và chỉ 1% người được hỏi tin tưởng rằng chính quyền thực hiện đầy đủ các chức năng của mình.

Liên quan đến đánh giá hoạt động của chính phủ  thì từ tháng 11 năm 2014 đến tháng 4 2015 chỉ số rơi xuống 2 lần từ 46 xuống còn 23,3. Vào tháng 4 chỉ có 8% người Ukraine đánh giá hoạt động của chính phủ là chấp nhận được, còn 68% là không chấp nhận được. Nhiều khả năng việc rơi đột ngột chỉ số đánh giá hoạt động của chính phủ gắn với việc thông qua hàng loạt các bộ luật không được ưa chuộng liên quan đến chính sách giá cả của nhà nước, và cũng do một loạt các bộ luật cần thiết cho đất nước để cải cách không được thông qua.

Trong khi đó chỉ số đánh giá hoạt động của Tổng thống Ukraine từ tháng 6 2014 đến tháng 4 2015 tụt giảm không nhiều lắm chỉ 12 điểm, từ 46,8 xuống 35,1 và ở mức thấp hơn trung bình.

Tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng từ khi nhậm chức tổng thống cũng như quốc hội, chỉ số thỏa mãn khởi đầu của họ ở mức trung bình gần tương đương.

51% người Ukraine hoàn toàn hoặc không thỏa mãn hoạt động của Tổng thống , phần của những người một phần hay hoàn toàn thỏa mãn chỉ là 17%. Phần lớn những đánh giá hoàn toàn không thỏa mãn được đưa ra bới những người dân vùng miền đông (31%), ở Kiev thì những đánh giá này ít hơn (14%).

Nghiên cứu được tiến hành trong giai đoạn từ 17/4 đến 27/4 năm 2015 bằng phương thức hỏi trực tuyến. Địa điểm nghiên cứu: toàn bộ lãnh thổ Ukraine, cư dân các thành phố. Những người được hỏi là nam giới và nữ giới ở dộ tuổi từ 18 đến 55. Lựa chọn: 1000 người, có tính đến tỉ lệ giới tính, tuổi, vùng và độ lớn của vùng dân cư.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Một năm cầm quyền. Hơn một nửa người Ukraine không thỏa mãn với hoạt động của Poroshenko”:

  1. Còn hơn 5 nghìn người dân Donbass đã bị ông Po này cho xuống mồ nếu được lấy ý kiến, không hiểu kết quả có khả quan hơn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề