Cuộc tấn công tại Gurdaspur Ấn Độ làm chín người thiệt mạng

Chín người đã thiệt mạng tại bang Punjab sau cuộc bao vây những kẻ đã tấn công vào một đồn cảnh sát bởi lực lượng an ninh Ấn Độ.

Tất cả ba kẻ tấn công cùng  sáu người khác đã thiệt mạng, bao gồm cả giám đốc cảnh sát bang Punjab.

Những kẻ tấn công đã cướp một chiếc xe sau đó nổ súng tại một trạm xe buýt sau đó xâm nhập vào đồn cảnh sát ở quận Gurdaspur, các quan chức cho biết. Cảnh sát cũng khẳng định những kẻ tấn công là từ vùng Kashmir.

Cảnh sát trưởng Salwinder Singh tại Gurdaspur nói với BBC: “Các hoạt động chống lại những kẻ tấn công đã tiêu diệt họ hoàn toàn…”

Cuộc tấn công của lực lương an ninh cũng làm sáu nạn nhân thiệt mạng gồm ba cảnh sát – trong đó có giám đốc cảnh sát Baljit Singh  và ba thường dân. Những kẻ tấn công đã được trang bị vũ khí tự động và mặc đồng phục quân sự.

2

Những kẻ tấn công đã cướp một chiếc xe trước khi nổ súng vào một trạm xe buýt

3

Ba cảnh sát đã thiệt mạng trong các bao vây

Tại vùng tranh chấp Kashmir những cuộc tấn công như vậy thường xuyên xảy ra nhưng cuộc tấn công tại bang láng giềng Punjab là cực kỳ hiếm.

Abhinav Trikha ủy viên hội đồng cảnh sát cũng là người đại diện của Gurdaspur phát biểu với phóng viên hãng thông tấn AFP rằng những kẻ tấn công đã ẩn náu bên trong khu dân cư của đồn cảnh sát và liên tục bắn ra.

“Họ mặc đồng phục quân đội và đến trong một chiếc xe ô tô hiệu Maruti của hãng Suzuki,” ông nói với các phóng viên tại hiện trường.

Lực lượng an ninh cũng phát hiện bom tại khu vực  gần đó nó được đặt trên đường ray xe lửa tại nhà ga Dinanagar, theo truyền thông Ấn Độ.

Gurdaspur là một huyện nông thôn rộng lớn, không thịnh vượng như các huyện khác trong Punjab. Nó không phải là một sự lựa chọn rõ ràng hay có chủ đích cho một cuộc tấn công như thế này.

Nhưng đây không phải là lần đầu tiên huyện này bị tấn công: Năm năm trước đây người ta đã chứng kiến một cuộc đấu súng đẫm máu giữa các chiến binh và cảnh sát địa phương. Đây cũng là một trong những quận đông dân nhất của Punjab, nằm giữa hai con sông lớn của đất nước là sông  Ravi và sông Beas,  đây cũng là đường giới tuyến giữa khu vực Kashmir Ấn Độ và Pakistan.

Người dân địa phương tin rằng trong thời gian này các tay súng có thể đã đến từ Kashmir hoặc tại các vùng biên giới ven sông hiện đang tranh chấp với Pakistan.

Tổng chưởng lý bang Delhi Jitendra Singh nghi ngờ những kẻ tấn công có thể đã vượt qua qua biên giới từ phía Pakistan.

“Đã có những báo cáo trước đó của việc xâm nhập qua biên giới (trong Gurdaspur) và khu vực thù địch trong vùng nhạy cảm của Pakistan,” ông nói với các phóng viên.

Bộ Ngoại giao Pakistan tuyên bố lên án các vụ tấn công. “Pakistan nhắc lại bằng tuyên bố lên án của chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức và những  biểu hiện của nó,”

“Chúng tôi gửi tới sự đồng cảm chân thành và lời chia buồn tới Chính phủ và nhân dân Ấn Độ.”

Theo BBC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề