Nga công nhận cuộc bầu cử ở Ukraina thành công

Mặc dù thực tế là trong nhiều khu vực của Donbass quân đội Nga và bọn khủng bố đã phá vỡ cuộc bầu cử , nhưng  Nga đã quyết định công nhận cuộc bầu cử ở Ukraine, Moscow coi cuộc bầu cử để vào quốc hội Rada của Ukraine là hợp lệ. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

“Kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử Ukraine cho thấy rằng những người Ukraina đã bình chọn,” – ông Lavrov cho biết. “Chúng tôi hy vọng kết quả cuối cùng, – ông nói -. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc bầu cử của các thành phần mới của quốc hội sẽ nhanh chóng thành lập chính phủ hoạt động trên tính chất xây dựng và không nhằm vào việc tiếp tục có thái độ đối đầu trong xã hội, và với Nga, và vào công việc mà bây giờ là bắt buộc phải thực hiện vì lợi ích của người dân Ukraine. ”

“Chúng tôi tin rằng chính phủ sẽ chú ý đến điều này và nghĩa vụ của mình theo  hiệp định Minsk như việc tổ chức một cuộc đối thoại quốc gia rộng lớn, mà nên liên quan đến tất cả các vùng, các lực lượng chính trị của đất nước để cải cách hiến pháp mà từ lâu đã được hứa hẹn, nhưng vẫn chưa và đã không bắt đầu “- ông Lavrov nhấn mạnh.

Nguồn : http://news.meta.ua/cluster:39259452-Rossiia-priznala-vybory-v-Radu-sostoiavshimisia/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 22 phản hồi cho bài viết “Nga công nhận cuộc bầu cử ở Ukraina thành công”:

 1. Trước đây mấy ngày Ngoại trưởng Nga đã tuyên bố sẽ công nhận kết quả bầu cử Quốc hội Ukraina rồi mà

 2. Duong Dung viết:

  họ cũng sẽ công nhân chính quyền phe ly khai, nếu cq ukr tỏ ra bất hợp tác.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Đấy, đấy mới là vấn đề cần để ý. Mới bầu cử hôm qua mà ông Lavrov tuyến bố mấy ngày trước sẽ công nhận nghe ra không lọt tai, sau bầu cử ông ta nói nghe có lý hơn, nhưng với điều kiện cuộc bầu không gian lận, còn nếu gian lận thì quên đi.

 4. Thai Nguyen Che viết:

  Ai mà ko biết bầu cử chỉ là trò hề thôi vẫn mấy ông cũ làm trong quốc hội và chính phủ thôi mà có thay đổi gì đâu ?nếu mấy ông bị loại ra thì sẽ có maidan ngay lập tức …dân ukr vẫn khổ thôi !!!

 5. Giang Nguyen viết:

  Nga cao thượng hết mình đấy!

 6. Thực ra Nga chả có lý do gì để không công nhận bầu cử tại Ukraina, vả lại họ biết trước nếu không công nhận cũng chẳng được. Vì vậy, họ công nhận, giống như trước đây đã công nhận bầu cử Tổng thống Ukraina. Tuy nhiên, việc công nhận bầu cử và cải thiện quan hệ có liên quan gì không thì mới đáng nói.

 7. Vinh Nguyen viết:

  Đại loại là như vậy, cũng vì chính trường Ukraina đang nóng, do vậy các nước lớn có liên quan về mọi mặt họ mới quan tâm không những bầu cử ra sao, và ông nào làm bộ trưởng…, chứ các nước khác như Mông cổ, VN, Lào, Brazin, Nam Phi.v.vv chắc là Putin hay Obama còn không biết chủ tịch quốc hội là ai và bầu lúc nào…

 8. Thanh Pham viết:

  Áp lực quốc tế nên phải chọn một trả lời.

 9. Le Tuan Ngoc viết:

  Bác Vinh Nguyen cho xin cái nguồn : ” Mặc dù thực tế là trong nhiều khu vực của Donbass quân đội Nga và bọn khủng bố đã phá vỡ cuộc bầu cử ” ???
  Nếu trong khu vực ly khai chiếm giữ thì cũng tính là phá vỡ cuộc bầu cử ???

 10. Cường Quốc viết:

  Nga nó cô nhận bầu Verkhovna Rada, và nó cũng công nhận bầu cử của Donbass. Thế mới hiểm, há miệng mắc quai.

 11. Khanh Le viết:

  Oặc Nga công nhận bầu cử ở Donbas thì coi xong à

 12. Trungdung Pham viết:

  Tại sao lại xong? việc Nga làm từ trước đến giờ vẫn vậy có cần Luật QT hoặc ai đồng ý đâu? Gấu ko cần xin ý kiến ( Putin bảo thế )!

 13. Duong Dung viết:

  Nga công nhận bầu cử ở donbass theo thoả ước minsk ký hồi tháng trước mờ.

 14. Anh Quan Nguyen viết:

  Có điều , là gấu thì làm sao sông được với người .

 15. Thoả ước Minsk thì bầu cử ở Donbass theo Luật Uy Kiên mà, sợ là qua mùa đông lại chiến tiếp 🙁

 16. Cụ Lừa viết:

  Xét cho cùng thì Putin cứ bỏ ngay các trò bẩn thỉu đi thì mọi việc sẽ êm ngay. Nếu chính quyền mới của U trả hết các ông người Việt bán nước U về nơi xuất bản thì hay đấy, có phỏng vại không các bạn bán nước U?

 17. Binh Lx viết:

  Ơ , ai bán ai đấy ? mà ai mua !

 18. Cụ Lừa viết:

  Ơ thế những bạn sống tại U, đc U cho ăn,cho học roài quay ra ủng hộ những kẻ xâm lược,không phải là bán nước U à bạn Binh Lx? Thì tất nhiên chẳng có ai mua những cái thể loại đấy. Hoạ chăng xuất chúng sang Bắc Triều Tiên hay Cuba thì ngon 🙂

 19. Binh Lx viết:

  Sang Cuba thì lại thích quá , hút xì gà Cohiba , các bạn gái xinh đẹp Latin lại rất quý người VN , biển đẹp sạch thủy sản nhiều nhất là tôm hùm ….úi chà chà ! Còn BTT , hehe hơi khổ hơn chút nhưng vì lý tưởng thì ổn hết nhể !

 20. Cụ Lừa viết:

  Há há lí tưởng là đơi chứ đao 🙂

 21. Binh Lx viết:

  Theo anh Ủn xứ củ sâm nhẽ hạp nhể cuôn Cụ Lừa ? Léng phéng mang đại liên và đại bác ra câu cho vuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề