Lysenko về mối đe dọa của Nga: Không ai có quyền bắt chúng ta phải làm gì

Tất cả các cuộc tập trận và thử nghiệm vũ khí được tổ chức trong hoạch định rất chặt chẽ, phát thanh ngôn của Bộ Quốc phòng Ukraina cho biết

Phát thanh viên báo chí của Bộ quốc phòng Ukraina về các vấn đề chống khủng bố (ATO) Andrei Lysenko đã tuyên bố rằng không ai có quyền đe dọa Ukraina, liên quan đến các cuộc tập trận tên lửa gần khu vực chiếm đóng Crưm. Ông nói điều này tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, báo LІGA.net cho biết.

“Ukraina là một quốc gia có chủ quyền. Tất cả các cuộc tập trận và thử nghiệm vũ khí được tổ chức thường xuyên và thực hiện chặt chẽ theo kế hoạch đã định sẵn. Tất cả mọi thứ liên quan đến các điều ước quốc tế và cảnh báo nghiêm ngặt, Ukraina thực hiện phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, và tất cả những gì được dự kiến sẽ nhất định được tiến hành thực hiện. Tất cả những gì có liên quan đến các mối đe dọa thì chúng không thể can thiệp vào các kế hoạch mà lực lượng vũ trang quân đội Ukraina và các nhà thiết kế vũ khí quân sự sẽ thực hiện trên lãnh thổ của có chủ quyền của Ukraina “, – Lysenko cho biết.

Đáp lại một câu hỏi, rằng Bộ Quốc phòng sẽ làm gì nếu quốc gia xâm lăng Nga sẽ bắn hạ các tên lửa Ukraina gần bán đảo bị chiếm đóng Crưm, ông Lysenko nói: ” Ukraina là lãnh thổ của chúng ta, và trên lãnh thổ đó chúng ta sẽ thực hiện tất cả các cuộc thử nghiệm, cũng như các cuộc thử nghiệm quân sự và diễn tập. và không ai có thể chỉ ra rằng chúng ta phải làm gì ở đây”.

Ngày 30 tháng 11 có thông tin báo cho biết rằng Nga đe dọa Ukraina bằng tấn công tên lửa “đáp trả” nếu các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ tiến hành phóng tên lửa thử nghiệm tại khu vực biên giới Nga-Ukraina ở eo biển Kerch.

Ngày 16 tháng 11 năm 2016 Ukraina đã thành công phóng thử nghiệm tên lửa mới được chế tạo trong nước. Việc hiện đại hóa đạn tên lửa cho hệ thống phóng Smerch đã tiêu diệt mục tiêu trong bán kính 50 mét ở khoảng cách bay 60 km. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết ông rất hài lòng với kết quả của các bài thử nghiệm trung gian.

Nga đã xâm chiếm nước Cộng hòa tự trị Crưm vào năm 2014. Quốc hội Ukraina đã chính thức công bố ngày 20 tháng 2 năm 2014 là ngày đầu của sự chiếm đóng tạm thời Crưm và Sevastopol bởi Nga. các tổ chức quốc tế quan trọng, bao gồm Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đã lên án hành động của Nga và gọi sự chiếm đóng và sáp nhập Crưm của Ukraina là bất hợp pháp. Chống lại Liên bang Nga đã được áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế. Do việc Moskva tiến hành thực hiện cái gọi là  cuộc bầu cử với sự tham gia có mặt Crưm vào năm 2016, quốc hội Ukraina đã thừa nhận và xem Duma Quốc gia là bất hợp pháp.

CK2 (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Lysenko về mối đe dọa của Nga: Không ai có quyền bắt chúng ta phải làm gì”:

  1. Cao Nam viết:

    Sự hùng mạnh của một quốc gia có thể từ một vị lãnh đạo tối cao nhưng sức mạnh đó không thể tự có do một người. Cực đoan/kiêu ngạo hay sự tuyệt đối của quyền lực của một cá nhân sớm muộn sẽ tạo ra khoảng trống quyền lực, và đây là thảm họa cho một dân tộc. Nước Nga, mà đúng hơn là Putin, đang ở trong tình trang cực kỳ nguy hiểm cả về đối nội và đối ngoại. Nếu tiếp tục chính sách đối ngoại hiện nay, không chỉ xã hội, mà giới tài phiệt Nga cũng không thể chịu nổi, và tất nhiên, họ phải hành động để thay đổi. Đó là quy luật tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề