Hoa Kỳ: Ukraina có thể trở thành siêu cường nông nghiệp

Ukraina là một trong những nhà sản xuất nông nghiệp lớn nhất trên thế giới và cần phải trở thành một siêu cường nông nghiệp, Đại sứ Mỹ tại Kiev Geoffrey Pyatt tuyên bố cho biết.

Ukraina cần phải trở thành một siêu cường nông nghiệp, Đại sứ Mỹ tại Kiev Geoffrey Pyatt tại lễ ký kết thỏa thuận đầu tư bởi công ty Cargill với 100 triệu USD cho việc xây dựng nhà ga đầu cuối chứa ngũ cốc tại cảng “phương Nam” ở khu vực thuộc tỉnh Odessa.

“Ukraina – là một trong những nhà sản xuất nông nghiệp lớn nhất trên thế giới, cho nên quốc gia này phải trở thành siêu cường nông nghiệp” – nhà ngoại giao cho biết (trích dẫn bởi “112 Ukraina”). Theo ông, Ukraina có khoảng hơn một phần tư lượng đất đen màu mỡ của thế giới. Trong năm 2015, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của nước này đạt 14,5 tỷ $, chiếm 40% tổng xuất khẩu của Ukraina, Đại sứ cho biết, và tất nhiên những con số này có thể được tăng lên gấp đôi.

Đổi lại, Thủ tướng Ukraina Yashenuk đã lưu ý rằng đầu tư vào việc xây dựng các thiết bị đầu cuối – là “thêm một xác nhận của tình hữu nghị Ukraina-Mỹ” (trích dẫn bởi TASS).

Ukraina và Hoa Kỳ hôm thứ tư đã ký một thỏa thuận đầu tư 100 triệu $ trong việc xây dựng một thiết bị đầu cuối chưa ngũ cốc tại cảng biển thương mại Ukraina ở phía Nam của khu vực tỉnh Odessa. Nhà đầu tư của dự án này là một Công ty thực phẩm Cargill của Hoa Kỳ. Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraina Andriy Pivovarsky trong việc ký kết hợp đồng đã cho biết rằng tiền của Mỹ sẽ cho phép tạo ra 350 việc làm mới tại Ukraina.

Thiết bị đầu cuối được lên kế hoạch sẽ đưa vào hoạt động vào năm 2017.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề