Không thù hận!
“không thù hận!” Bộ trưởng Nội vụ Avakov đã gửi thông điệp mạnh mẽ tới các cử tri của Poroshenko và Zelensky
Arseniy Avakov, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina nói rằng cơ chế dân chủ trong việc bầu tổng thống đã trở thành một cuộc đối đầu quyết liệt giữa “hai cái trại không hòa giải” ở Ukraina.
Bài đăng tương ứng xuất hiện trên trang Facebook của Bộ trưởng Ngày 14 tháng Tư. Nó bắt đầu bằng dòng chữ: “Bất thù hận!”
Avakov đã thu hút sự chú ý đến thực tế là bảy ngày trước vòng bầu cử thứ hai, sự quyết liệt của cuộc đối đầu chính trị – xã hội “đã đạt đến một mức độ hoàn toàn không thể chấp nhận được”.
“Mọi người đều mải mê với trận chiến đến nỗi dường như họ đã quên mất vì lợi ích mà cơ chế của sự cạnh tranh có chọn lọc được đưa ra. Nhưng rốt cuộc mọi thứ đều đơn giản: bầu cử là một hợp đồng xã hội về một thủ tục dân chủ chính xác thường xuyên, cung cấp định nghĩa về quan điểm thống trị của đại đa số”, ông nhớ lại.
Bộ trưởng lưu ý rằng một số nỗ lực để lấy lá phiếu “xé tan đất nước ra từng phần”, bởi vì mọi người quên đi hậu quả của những hành động và những lời công khai kêu gọi của mình.
“Những người tuyên truyền của giáo phái, trong bệnh hoạn về hùng biện kích động của mình, đang tuyên bố rằng nếu quan điểm của họ không chiến thắng, thì Ukraina sẽ bị diệt vong… Sự thông thái, kiên quyết và lòng tốt sẽ sang một bên – sự thù hận nằm trong chương trình nghị sự!” – người đứng đầu Bộ Nội vụ viết.
Như ông nhấn mạnh, không có chiếc ghế lãnh đạo nào xứng đáng để “đổi lấy một bầu không khí thù hận lẫn nhau trong xã hội”.
“Cuộc cạnh tranh chính trị đã vượt ra khỏi lẽ thường, câu hỏi về việc chọn người tiếp theo – tôi nhấn mạnh – vị tổng thống tiếp theo được thay thế bằng cuộc đấu tranh “của cái ác tuyệt đối” với “cái thiện tuyệt đối”. Đây là một sự thay thế rất xấu, nguy hiểm và phá hoại của các khái niệm”. Avakov phẫn nộ.
“Chứng minh kẻ thù, cuộc đấu tranh cho sự sỉ nhục, hủy diệt và mức độ phân cực của xã hội hiện nay là hoàn toàn không thể chấp nhận được! Đã đến lúc cảm nhận rất rõ đường nguy hiểm này và cần phải dừng lại!” – Ông kêu gọi…
Avakov nhấn mạnh rằng tổng thống là một nhà quản lý hàng đầu, không phải là “bậc thầy của số mệnh”. Tổng thống hoạt động cùng với quốc hội, chính phủ và các tổ chức nhà nước khác, mỗi tổ chức có quyền hạn và trách nhiệm riêng của mình.
“Không có tổng thống hoặc chính trị gia nào ở Ukraina sẽ có thể vượt ra khỏi lằn ranh đỏ mà xã hội Ukraina hiện đại đã vạch ra”, người đứng đầu Bộ Nội vụ viết.
Ông giải thích rằng các đường ranh đỏ, trước hết là sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, vấn đề trả lại các lãnh thổ đang bị Nga chiếm đóng là Donbass và Crưm bị sáp nhập, sau đó là sự tái hòa nhập của chúng; tập trung vào hội nhập châu Âu và châu Âu-Đại Tây Dương; độc lập kinh tế đối với Liên bang Nga và sự không thể chấp nhận bất kỳ sự nhượng bộ nào đối với kẻ xâm lược; tôn trọng quyền tự do dân sự, an ninh và nhu cầu về mức sống vật chất đàng hoàng cho công dân.
“Không ai trong số các ứng cử viên là một vị thần hay một con quỷ… Các ứng cử viên chỉ đơn giản là những người cần lời khuyên và hỗ trợ khôn ngoan từ người dân của họ”, ông kết luận.
Nguyễn Vinh (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề