Igor Strelkov sẽ tới Odessa để thực hiện lại những kinh nghiệm như đã làm tại Slavyansk?

Điệp viên nổi tiếng của Nga, cựu “Bộ trưởng Quốc phòng DNR” Igor Girkin (Strelkov) nhằm mục tiêu hướng đến Odessa, nhằm muốn gây bất ổn định tình hình trong thành phố.

Phó chỉ huy trưởng khu vực C chiến dịch chống khủng bố (ATO) Valentin Fedichev phát biểu về điều này trong một băng video được đăng tải trên kênh Youtube TV xã hội Donbass.

“Theo thông tin thu thập của chúng tôi, Girkin chuẩn bị đến Odessa” – ông Valentin Fedichev nói trong đoạn video.

Ông Fedichev lưu ý rằng Girkin là một điệp viên chuyên nghiệp tổ chức các hành động khủng bố, thời gian qua đã thành công trong việc chiếm giữ và gây bất ổn tại Slavyansk, Kramatorsk, Lisichansk, Rubizhne và các thành phố khác của Ukraina.

Igor Strelkov tên thật là Igor Girkin, là một nhân vật vừa công khai vừa bí ẩn,  nhiều truyền thông đưa tin Strelkov từng là Đại tá Cục tình báo quân đội Nga (GRU), từng tham gia hoạt động chỉ huy tại các điểm nóng giao tranh như Bosnia, Moldova, Chechnya.

Tại Ukraina, Strelkov lập công với Nga, sáp nhập Crimea và gây bất ổn tình hình khu vực Dobass của Ukraina. Sau đó Strelkov đột ngột rút về Moscow với tuyên bố nhằm để bảo vệ Tổng thống Putin khỏi bọn phản bội và thù địch.

Strelkov thể hiện có một khả năng chỉ huy quân sự tốt, thời gian đầu tại khu vực miền đông Ukraina, chỉ với quân số trên 2 xe tải quân sự “Ural”,  Strelkov đã tổ chức  tấn công chiếm được trụ sở an ninh và cảnh sát thành phố một cách dễ dàng.

LQC (theo obozrevatel)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề