Lắp camera từ ngõ vào tận phòng ngủ để buôn ma túy

Từng có một tiền án về tội buôn bán ma túy, sau khi ra tù, Trần Thị Hồng Vân (SN 1965), HKTT tại số 6 Hàng Chai, quận Hoàn Kiếm, tiếp tục trượt dài trên con đường phạm pháp. Để phục vụ cho việc buôn bán ma túy, Vân đã lắp đặt một hệ thống camera từ ngõ vào đến tận trong phòng ngủ.

Bản thân là con nghiện nên Trần Thị Hồng Vân luôn khát tiền mua ma túy nhằm thỏa mãn cơn nghiện của mình. Vân đi thu gom mua ma túy ở nhiều nơi khác nhau mang về nhà cất giấu vừa để sử dụng và bán lại cho các “bạn” nghiện để kiếm lời. Nhằm trốn tránh sự kiểm tra, phát hiện của lực lượng công an, mỗi khi ra ngoài, Vân không bao giờ mang ma túy trong người. Tất cả những con nghiện hàng ngày tìm đến Vân để mua “hàng” cũng phải là người quen biết.

Khi mua bán, Vân rất ít khi gặp mặt trực tiếp mà thường đưa “hàng” và nhận tiền trong chớp nhoáng qua ô cửa sổ. Chưa dừng lại ở đó, Vân còn đi mua hàng loạt camera về lắp đặt từ ngoài ngõ vào tận trong phòng ngủ. Từ sáng đến đêm khuya, màn hình máy vi tính kết nối với hệ thống camera đều được đối tượng liên tục theo dõi. Chỉ cần phát hiện có người lạ ở đầu ngõ, Vân lập tức phi tang hoặc cất giấu kỹ hàng trắng cũng như khóa chặt cửa, cố thủ không ra ngoài. Trong suốt một thời gian dài, nơi ở của Vân đã tạo thành một boong ke ma túy gây nhức nhối trong khu dân cư.

Với quyết tâm phải phá bằng được tụ điểm mua bán ma túy phức tạp này, Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Hoàn Kiếm đã sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch phá án đến từng chi tiết với yếu tố an toàn, bất ngờ làm trọng tâm. Tất cả những đối tượng đến mua bán, giao dịch ma túy với Vân đều bị các trinh sát đưa vào tầm ngắm, tiếp cận bắt giữ. Qua những tài liệu thu thập được, các trinh sát đã xác định và chọn được thời điểm Trần Thị Hồng Vân sơ hở nhất để hành động chính là lúc đối tượng sử dụng ma túy. Sau khi củng cố hồ sơ, kế hoạch, thời gian và phương thức phá án đã được chốt.

Ngày 22-9, chọn đúng thời điểm khi đối tượng đang sử dụng ma túy trong tình trạng phê thuốc quay lưng về phía màn hình camera, các trinh sát  trong nhiều vai khác nhau đồng loạt ập vào nơi ở của Vân và khống chế thành công đối tượng. Quá trình kiểm tra nơi ở của Vân, các trinh sát đã phát hiện và thu giữ 2 túi ketamine với trọng lượng 99,8g; 3 túi ma túy đá với trọng lượng 16,09g; 1 túi heroin trọng lượng 7,531g. Đáng chú ý, 2.000 viên nén màu xanh nghi là ma túy tổng hợp được đối tượng cất giấu kỹ trong phòng ngủ cũng bị trinh sát phát hiện, thu giữ.

Trung tá Chu Thị Hoa, Đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Chuyên án trên được đơn vị thiết lập trong thời gian dài. Thủ đoạn của đối tượng vô cùng tinh vi, xảo quyệt, sẵn sàng chống trả cũng như phi tang vật chứng hòng thoát khỏi sự kiểm tra, bắt giữ của lực lượng công an. Việc triệt phá boong ke ma túy này thể hiện sự quyết tâm, mưu trí của CBCS trong đơn vị. Trước đó một tuần, Đội CSĐTTP về ma túy cũng đã phát hiện và bắt giữ hai đối tượng Nông Thị Phượng (52 tuổi) và Nông Thị Huệ (30 tuổi), cùng trú tại Cao Bằng về hành vi mua bán ma túy. Số lượng ma túy cả hai mang xuống Hà Nội để bán lên tới gần 1kg.

Theo ANTĐ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề