Nga bất ngờ tuyên bố chấm dứt Hiệp ước vũ trang thông thường(CFE)

Moscow cũng đã yêu cầu Belarus làm đại diện cho các lợi ích của Nga trong nhóm tư vấn của CFE kể từ thời điểm ngày 11/3/2015.

Kênh truyền hình RT của Nga vừa đưa tin cho biết Moscow đã tuyên bố chấm dứt hoàn toàn các hoạt động được quy định bởi Hiệp ước vũ trang thông thường ở châu Âu (CFE) vốn từng bị Nga đình chỉ tham gia từ mốc 2007.

 

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết ” Liên bang Nga đã quyết định đình chỉ tham dự của Nga vào các cuộc họp tư vấn kể từ ngày 11/3/2015. Vì vậy, nước Nga đang chấm dứt các hành động của mình trong khuôn khổ CFE như đã tuyên bố năm 2007″.

xe-tang-t72

Xe tăng T-72 của Nga.

Moscow cũng đã yêu cầu Belarus làm đại diện cho các lợi ích của Nga trong nhóm tư vấn của CFE kể từ thời điểm ngày 11/3/2015 – tuyên bố của cơ quan ngoại giao Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, công việc trong tương lai về việc đối thoại kiểm soát vũ trang thông thường sẽ phải phục vụ lợi ích của Nga và các quốc gia châu Âu khác.

Hiệp ước CFE được ký kết năm 1990 bởi 16 thành viên NATO và 6 quốc gia khối Warsaw, nó được thiếp lập và thống nhất để vạch ra mức trần tối đa cho mỗi loại trang bị thông tường như xe tăng, xe bọc thép, pháo, trực thăng tấn công và máy bay chiến đấu phản lực..

Theo quy định của hiệp ước CFE , mỗi khối liên minh chỉ được phép có không nhiều hơn 16.500 xe tăng; 27.300 xe chiến đấu bọc thép…

Ký Giả.

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nga bất ngờ tuyên bố chấm dứt Hiệp ước vũ trang thông thường(CFE)”:

  1. Văn Praha viết:

    Cái này sẽ ảnh hưởng lợi hại như thế nào nhỉ , có ai biết không ?

  2. Nguyen Duc Huy viết:

    Điều này có nghĩa là Pu sẽ tiếp tục đánh tiếp để tạo 1 đường bộ đến Crimea mà Nga đã ăn cướp trắng trợn 1 năm trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề