Bà Yaresko cho phép khả năng vỡ nợ trong tháng 7

Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko cho rằng về lý thuyết việc vỡ nợ các khoản nợ nước ngoài sẽ có thể vào tháng 7 năm nay.

Bà thông báo cho báo giới về việc này sau cuộc gặp với Thủ tướng Yasheniuk và thành viên Hội đồng Bộ trưởng với sự tham dự của phòng thương mại Mỹ ở Ukraine, phòng thương mại và hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu vào thứ 5.

“Về lý thuyết việc này có thể” – bà nói khi được đề nghị bình luận thông báo của Goldman Sachs về việc Ukraine có thể vỡ nợ vào tháng 7 và không trả lãi theo trái phiếu Châu Âu ngày 24/7.

Bà Yaresko nhắc lại rằng Quốc hội thông qua luật tương ứng cho phép chính phủ ngừng trả nợ.

“Các anh đã biết rằng luật đã được thông qua theo đề nghị của chính phủ” – bà nói.

Cùng nhớ lại, Bộ trưởng tài chính Yaresko đã tuyên bố rằng Bộ tài chính sẵn sàng áp dụng lệnh cấm thanh toán nợ, trên cơ sở luật cho phép được Quốc hội đưa ra.

 

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 11 phản hồi cho bài viết “Bà Yaresko cho phép khả năng vỡ nợ trong tháng 7”:

 1. Em vẫn ko tin vào việc Ukraina sẽ vỡ nợ, có chăng chỉ là họ ép các chủ nợ phải giãn nợ, tái cơ cấu nợ và cả xóa một số nợ mà thôi. Cụ thể theo em biết quỹ bảo lãnh tiền gửi NH vẫn làm việc tốt, chưa trả chậm ai 1 xu nào.

 2. Vuanh Nguyen viết:

  Tiền trả nợ nước ngoài mới nhiều. Trước mắt đến cuối năm trả Nga 3 tỉ

 3. 3 ông như Poroshenko là có thừa 3 tỷ rồi anh 😛

 4. Vương Trịnh viết:

  Chuẩn bị mang đồng Griven ra dán làm diều thôi :3

 5. Na Nguyen viết:

  Vuanhnguyen đưa tin rất hay rất nóng !
  Là độc giả thông minh không chỉ đọc; nghe ; chọn lọc … phân tích mà phải có cả một quá trình thực tế được trải nghiệm phải không Vuanhnguyen ?

 6. Hoang Xuan Hung viết:

  Vỡ nợ thì hiểu rồi . Nhưng kẻ nào dẫn đến và chịu trách nhiệm trong việc này ? Tất cả do chiến tranh với Nga chăng ? Hay do chính sách hiếu chiến , không hoà giải dân tộc , cực đoan , coi láng giềng là kẻ thù không đội trời chung ? Nếu đừng làm cách mạng Cam màu mè gì hết , không theo đuôi Mỹ và phương Tây thù địch với Nga , mà khôn khẻo đối xử làm bạn với mọi người thì hơn . Đây là kết quả của ngu xuẩn và muốn ngồi mát ăn bát vàng của giới cướp quyền Kiev .

 7. Trungdung Pham viết:

  Một đất nước đang có chiến tranh ( với Nga ), kinh tế khó khăn , chuyên vỡ nợ có thể xẩy ra là lẽ bình thường ! Hãy làm phép tính so sánh : Hy lạp đất nước với 11 triệu dân ( đang sống trong hòa bình ), trong 4-5 năm qua EU cho vay hơn 220 tỷ $, đến hôm nay đang có nguy cơ vỡ nợ. Ukraine với số dân hơn 40 triệu ( tôi trừ bớt dân Crưm và vùng tạm chiếm Đông Ukraine ), cả năm 2014 vay được 9 tỷ $, trả nợ hết 14 tỷ, năm 2015 mới vay được khoảng 4,5 tỷ $. Vậy mọi người muốn gì, chính phủ ” ngu xuẩn, hiếu chiến, không biết điều hành kinh tế … ). Cũng xin nhắc Hoang Xuan Hung rằng : Chính Nga ( Puchim) là kẻ gây nên chiến tranh, hận thù với nước láng giềng ( ai đã chiếm Crưm, ai gây nên hỗn loạn miền Đông, ai tiếp tay cho lũ phiến loạn … ) Người Ukr chưa hề chiếm 1 tấc đất của Nga, chưa hề giết 1 người Nga, vậy lẽ nào có thể cho Họ là người gây hấn. Cuộc CM Maidan đó là cuộc CM của người Ukr, lật đổ chính quyền độc tài, tham nhũng Yanukovich, cớ gì Nga can thiệp. Đến ngày hôm nay cũng chỉ có Nga ( Puchim) nói đó là cuộc đảo chính, ( kể cả TQ, VN và những đồng minh thân cận), ko một nước nào nói đó là cuộc đảo chính, hoặc lên án Maiđan ( trừ một vài tờ báo lá cải đăng lại Ru.), và mấy bạn mắc bệnh cuồng Nga !

 8. Trung DungPham nói rất chuẩn ,nhiều người cuồng Nga do chỉ đọc báo Việt,bảo Nga tuy học Nga về cũng không đọc đuợc nữa tuy ngày xưa học ở lx,mang theo mình kiến thức củ xưa hai phe ,bốn mẫu thuẫn

 9. Kiem Xuan Hoang viết:

  Nhat Hoang Nguyen cũng chuẩn “2 phe 4 mâu thuẫn” nghe quen quen… chắc đề thi ngày xưa…

 10. Nhã Hoàng viết:

  Putin nói: Tụi mày lật thằng đệ của tao tức là thù địch với tao!

 11. Bui Binh Thuan viết:

  Chính quyền Kiev là 1 lũ ngu xuẩn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề