Bốn thiết bị quân sự độc đáo nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều trang bị vũ khí quân sự hiện đại và tinh vi, 4 thiết bị độc đáo dưới đây là tiêu biểu.

Mũ trùm mặt chống đạn kiểu mới của Ukraine

Những năm trước, chiến binh trong phim khoa học viễn tưởng “Chiến tranh giữa các vì sao” đã gây ấn tượng sâu sắc cho người xem. Hiện nay, Ukraine đã nghiên cứu ra một mũ trùm mặt chống đạn có tên “Kung Fu Cyborg”, đã đưa chiến binh trong phim khoa học viễn tưởng vào thực tế.

Mũ chống đạn này được làm bằng chất liệu kháng đạn hoàn toàn, có thể chịu được mảnh vỡ văng của đạn pháo và đạn bắn ra từ súng bộ binh ở cự ly giới hạn. Nó chủ yếu dùng cho các trắc thủ điều khiển tháp pháo và lính bộ binh.

Xe bọc giáp Type mới của Thổ Nhĩ Kỳ

22

Gần đây, truyền thông thế giới đã đưa tin loại xe bọc giáp 8×8 Type mới Andarkan của Thổ Nhĩ Kỳ. Góc cạnh và tạo hình của xe bọc thép này rất rõ nét, độc đáo. Cùng với công nghệ mới phổ biến hiện nay như sử dụng lốp chân không, tháp pháo mô-đun kiểu mới có thể nâng lên hạ xuống, nó còn được trang bị thêm súng Gatling trên đỉnh xe, hoả lực tương đối mạnh. Không gian trong xe rộng, bố cục nội thất có thể điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

Máy bay không người lái đệm khí của Nga

23

Gần đây Viện nghiên cứu Khoa học công nghệ Vô tuyến điện Nga đã nghiên cứu ra một máy bay không người lái (UAV) đệm khí có tên là “Vịt trời”. UAV này có sải cánh 10m, trọng lượng cất cánh tối đa 700 kg, phụ tải lớn nhất 300kg, độ cao có thể đạt đến 6km, hành trình bay độc lập khoảng 2500km, tốc độ lớn nhất 300km/h.

Đây là loại máy bay không người lái độc nhất vô nhị trên thế giới. Tính đến thời điểm này, chưa có bất kỳ quốc gia nào trên toàn cầu sản xuất UAV kiểu đệm khí giống như “Vịt trời” của Nga.

Thiết bị nhìn đêm “bốn mắt” của Mỹ

24

Năm 2011, nhân viên lực lượng đột kích số 6 (SEAL Team SIX) mang trên đầu thiết bị nhìn đêm đặc biệt, trong bóng đêm bao phủ, họ đã lặng lẽ bao vây ngôi nhà của Osama bin Laden và tiêu diệt thành công tay trùm khủng bố khét tiếng này.

Thiết bị nhìn đêm mà lực lượng SEAL Team SIX mang hôm đó là thiết bị nhìn đêm toàn cảnh GPNVG-18. Góc độ nhìn của những thiết bị truyền thống chỉ đạt 45 độ, còn góc độ nhìn của GPNVG-18 là 120 độ, vì hai ống kính hai bên thiết bị này được thiết kế nhô hết mức ra ngoài, nó được gọi là thiết bị nhìn đêm “bốn mắt”.

Sau khi mang nó lên, người dùng chỉ cần điều chỉnh các góc hướng cho phù hợp là có thể nhìn thấy được mọi xó xỉnh, hầu như không có một góc chết nào. GPNVG-18 là trợ thủ đắc lực cho lực lượng tác chiến ban đêm. Giá của mỗi chiếc lên đến 60 nghìn USD


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề