MH17: Cha mẹ 3 em nhỏ thiệt mạng kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tranh vô nghĩa tại Ukraina.

Xin vui ng n trọng ức của c con  chúng i y chấm dứt cuộc chiến tranh nghĩa y,”

“Nỗi đau của chúng tôi rất lớn và không thể nguôi ngoai. Chúng tôi đang sống trong địa ngục của  địa ngục” – thông báo của họ có đoạn – “Các con đã không còn ở đây cùng chúng tôi – chúng tôi đang phải sống với những giây phút kinh khủng này mỗi ngày và mỗi khoảnh khắc trong phần còn lại cuộc đời của chúng tôi đều gắn với nỗi đau. Không ai đáng phải chịu những gì chúng tôi đang trải qua”.

Nỗi đau mất đi người thân yêu dường như không có gì có thể bù đắp được. Ông Nick Morris, 68 tuổi, đến từ thành phố Perth phía Tây Australia, đã ra đi cùng với 3 đứa cháu nhỏ Mo, Evie, và Otis Maslin trên chuyến bay định mệnh MH17. Con gái ông, cô Kirstin Norris cho biết, đây là nỗi mất mát quá lớn đối với đại gia đình. “Họ là những con người tuyệt vời nhất và gia đình chúng tôi tự hào về bố và các cháu. Tôi không biết rồi gia đình tôi sẽ ra sao nữa. Tôi hy vọng chị Rin và anh Tony, bố mẹ của các cháu sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua bi kịch này, nhưng tôi không thể và tôi cũng không biết liệu họ có vượt qua được không. Thật đau xót và khủng khiếp”.

Anthony Maslin và Marite Norris người Australia cầu nguyện linh hồn cho ba đứa con và người bố của mình  Mo, Evie và Otis,  ông Nick Norris người đã bị thiệt mạng trong chuyến bay MH17 và nói rằng cuộc sống của họ là “địa ngục đang diễn ra hàng ngày”.

Một gia đình người Úc đã mất ba người con và một người bố khi máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline đã kêu gọi chấm dứt “cuộc chiến vô nghĩa” tại miền Đông Ukraina.

Sau khi mang về nhà những chiếc quan tài từ Hà Lan,  gia đình ở Tây Úc cho biết họ đã không thể hiểu được lý do tại sao Mo Maslin 12, Evie 10, Otis 8 tuổi và ông  của chúng Nick Norris, “bị văng ra bầu trời” trong tháng Bảy.

“Trong ba tháng qua, họ đã phải nằm trong một căn phòng lạnh ở phía bên kia của lục địa”, Anthony Maslin và Marite Norris cho biết trong một tuyên bố do Bộ Ngoại giao và Thương mại vào ngày hôm nay (19-10-2014).

“Vượt qua thực tế hiện tại với những ký ức mà những đứa con tôi đã ở đây, về tinh thần, về mỗi phút giây là những nỗi đau đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống với chúng tôi”

“Tình yêu và tình cha mẹ dành cho các con tôi không giới hạn, không mai một và vô điều kiện. Nó sẽ không bao giờ giảm đi sự nhớ thương đối với chúng. Chúng luôn tồn tại trong thế giới và cuộc sống của chúng tôi”.

“Chúng tôi là hai trong số những người may mắn và hanh phúc nhất trên thế gian này. Những gì tiếp tục là hãy cầu nguyện và vinh danh con của chúng tôi”

Anthony Maslin và Marite Norris cho biết cuộc sống của họ là  “địa ngục đang diễn ra hàng ngày” chúng tôi không hiểu được tại sao con của chúng tôi bị chết vì cuộc chiến tranh mà chúng tôi và đất nước chúng tôi không dính líu.

MH17 VICTIMS MASLIN

Anthony Maslin và Marite Norris với con cái của họ Otis, Mo và Evie.

” Xin vui lòng tôn trọng ký ức của các con  chúng tôi và hãy chấm dứt cuộc chiến tranh vô nghĩa này,” họ viết.

“Chúng ta vinh danh Mo – bằng sự khôn ngoan, bằng trái tim nhân ái, bằng tấm lòng  từ bi và sự vị tha của mình. Mo là biểu tượng của hòa bình và bao gồm tất cả. Mo có thể chấp nhận mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi nguồn gốc, Mo làm cho họ cảm thấy đặc biệt và họ luôn đặc biệt với người khác.

“Chúng ta vinh danh Evie –bằng tình yêu không bờ bến, không giới hạn, Evie là người dễ cảm thông, xinh đẹp, hài hước, nghệ thuật và sáng tạo. Tâm hồn trong trắng, ngây thơ, sự ấm áp và lòng tốt tuyệt đối được công nhận bởi tất cả những người biết con gái tôi”.

“Chúng ta vinh danh Otis – bằng  niềm đam mê, bằng sự khiêm nhường, sự hấp dẫn với tất cả bên ngoài những thứ lớn và nhỏ, gần và xa. Otis mang đến cho chúng ta tiếng cười niềm vui, hanh phúc và sự vô tư trong sang – đó là món quà ý nghĩa nhất trong tất cả những món quà.

Trong chuyến bay đệnh mệnh còn có cặp vợ chồng Arjen và Yvonne Ryder đến từ Tây Úc sau kỳ nghỉ tại Pháp và Hà Lan, các con đang chờ đợi bố mẹ trở về cũng không ngờ rằng sẽ vĩnh viễn không thể nhìn thấy người thân của họ được nữa. Trong họ không chứa đựng hận thù hay tức giận, tất cả còn lại là niềm xót thương vô bờ bến và một mong ước về hòa bình trên thế giới.

Anh Drew Ryder, con trai ông bà Arjen và Yvonne Ryder chia sẻ:

“Chúng tôi không muốn tìm cách đổ lỗi hay trừng phạt những người đã gây ra tấn thảm kịch này. Chúng tôi chỉ mong muốn một Ukraine và một thế giới hòa bình. Lời nguyện cầu của chúng tôi xin được gửi đến tất cả thân nhân của những người bị nạn”.

 theGuardian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề