Tên lửa Javelin thị uy sát biên giới Nga (Video)

Theo Popular Mechanics, Trung đoàn kị binh số 2 của Mỹ vừa tiến hành cuộc tập trận chống tăng tại Estonia với tên lửa hạng nặng Javelin.

Dù không tiết lộ nhiều về cuộc tập trận này nhưng theo nguồn tin quân sự Mỹ, đây là cuộc tập trận chung quy mô lớn với nước chủ nhà Estonia diễn ra gần biên giới với Nga.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn về việc Mỹ và Estonia diễn tập diệt tăng nếu cuộc tập trận này không diễn ra sau tuyên bố thành lập lực lượng quân sự mới của Nga ở sườn Tây. Cụ thể, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, Moscow chuẩn bị thành lập 3 sư đoàn mới tại Quân khu phía Tây.

Ba sư đoàn quân sự sẽ được thành lập trong năm 2016. “Tôi không thể trì hoãn việc thành lập 3 sư đoàn mới cho quân khu miền tây bởi đây là nhiệm vụ tối quan trọng”, Bộ trưởng Shoigu tuyên bố.

Dù tuyên bố thành lập 3 sư đoàn mới nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Nga không nói cụ thể các sư đoàn trên là những sư đoàn nào, nhưng nhấn mạnh tới sự rất cần thiết của việc xây dựng các kho đạn dược, nơi ăn chốn ở và hậu cần cho binh lính Nga.

Tuy nhiên theo những thông tin trước đó từng được Nga tiết lộ cho thấy, 3 sư đoàn Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói đến chính là lực lượng tăng thiết giáp.

Thông tin này được Defence News dẫn lời chỉ huy lực lượng Lục quân Nga, ông Mikhail Matveyevsky cho biết. Trong 3 năm ông Sergei Shoigu giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Nga, quân đội nước này đã trải qua nhiều thay đổi căn bản.

Tổng cộng 8 đơn vị lớn, 25 sư đoàn và 15 lữ đoàn mới đã được thành lập. “Nhằm xây dựng khả năng chiến đấu của lực lượng bộ binh, các đơn vị pháo binh và tên lửa mới sẽ được thành lập cho đến năm 2021”, ông Matveyevsky cho hay.

Vào năm 2014, Bộ Chỉ huy chiến lược miền Bắc đã được hình thành trên cơ sở Hạm đội phương Bắc của Nga. Vào mùa hè năm 2015, không quân và lực lượng phòng thủ không gian Nga hợp nhất thành binh chủng không gian vũ trụ.

Vào cuối năm 2014, một trung tâm kiểm soát phòng thủ quốc gia được đi vào hoạt động, nhằm giám sát tình hình thế giới và điều phối hoạt động của quân đội Nga bên trong lãnh thổ nước này.

Nga cũng tập trung vào phát triển quân khu phía Tây với việc thành lập thêm đơn vị phòng không – không quân Leningrad số 6 và 14, chịu trách nhiệm bảo vệ 28 vùng lãnh thổ và 3.000km đường biên giới.

Quân khu phía Tây sẽ thành lập thêm một đơn vị xe tăng mới vào đầu năm 2016, ông Mikhail Matveyevsky tiết lộ tại thời điểm cuối tháng 11/2015.

Theo Mỹ Đức

Đất Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề