(bộ nhớ đệm: 11:42:56 23/05/2022)
Kygia
Tướng Mỹ mất chức vì dan díu với nữ sĩ quan có chồng
Trong một thông cáo ngày 17.3, Không quân Mỹ cho biết ông Hesterman đã từ nhiệm và nộp đơn về hưu theo yêu cầu của Không quân Mỹ, theo Reuters. Lực lượng này cũng đang cân nhắc hạ quân hàm ông Hesterman vì có quan hệ bất chính với với nữ sĩ quan cấp dưới.
“Những email trao đổi giữa ông Hesterman và nữ sĩ quan cho thấy họ có quan hệ bất chính. Cuộc điều tra không phát hiện thêm sai phạm nào khác”, theo thông cáo Không quân Mỹ.
Không quân Mỹ đã mở cuộc điều tra vào tháng 10.2015 sau khi nhận được một đơn tố cáo cho rằng ông Hesterman còn can thiệp vào công việc trong quân đội của chồng nữ sĩ quan này.
Trong thời gian từ tháng 5.2010 – 5.2011, ông Hesterman có những email đề nghị quan hệ tình dục với nữ sĩ quan. Cũng trong giai đoạn này, ông Hesterman đang có vợ, còn nữ sĩ quan có chồng nhưng đang làm thủ tục ly dị.
“Những ngôn ngữ kích dục cho thấy mối quan hệ giữa hai người này vượt trên mức chỉ huy và cấp dưới”, Reuters dẫn lại báo cáo điều tra.
Trong một email, ông Hesterman còn gạ gẫm nữ sĩ quan là sẽ “gây ảnh hưởng” với sếp của cô để cô được thăng chức, nhưng phải “trả công đầy đủ” cho ông.
Cả hai người đều bác bỏ cáo buộc đã quan hệ tình dục, nhưng nữ sĩ quan thừa nhận họ có những hành động “sờ soạng không phù hợp”.

Phúc Duy (thanhnien.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề