Từ ngày 01 Tháng 8, Nga thắt chặt quy định nhập cư cho công dân Ukraina

Liên bang Nga từ ngày 1 tháng 8, thắt chặt quy định xuất nhập cảnh đối với công dân của Ukraina, những người từ chối “Preferences” (chế độ ưu đãi), được Nga áp đặt sau khi bùng nổ chiến sự trong Donbass. Ngoại lệ duy nhất là dành cho công dân Ukraina từ các địa bàn chiếm đóng ở vùng Donetsk và Lugansk.

“Chúng tôi xem việc mở rộng ưu đãi đối với các công dân là nạn nhân của cuộc chiến ở những vùng lãnh thổ Donetsk và Lugansk của Ukraina đã sang LB Nga là thích hợp. Phần còn lại các công dân của Ukraina được cấp một cơ hội tạm trú tại Liên bang Nga với thời gian không quá 90 ngày và tự do nhận được giấy phép để làm việc cũng như dành cho tất cả các công dân của các nước trong khối SNG, những người được miễn thị thực khi nhập cảnh vào LB “, – Cơ quan di trú Liên bang cho biết.

Ngày 22 Tháng Bảy người đứng đầu cơ quan di trú Liên bang Nga Konstantin Romodanovsky tại một cuộc họp báo nói rằng các công dân của Ukraina từ ngày 1 tháng 11 có thể bị từ chối nhập cảnh vào Nga trong ba năm trong trường hợp nếu không nhận được giấy phép, trường hợp ngoại lệ sẽ chỉ cho các cư dân của “các vùng phía đông nam của vùng Donetsk và Lugansk Ukraina. ”

“Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng giảm thời hạn Preferences (theo các điều khoản trú ở Nga) cho công dân buộc phải rời bỏ những khu vực có vấn đề – các khu vực phía đông nam của tỉnh Donetsk và Lugansk Ukraina. Đối với thể loại này ưu đãi sẽ được bảo tồn “- ông Romodanovsky cho biết.

Theo ông, đối với các thể loại khác của các công dân của Ukraina thì từ ngày 01 tháng 8, các quy tắc cư trú tại Nga sẽ thay đổi.

“01 Tháng Tám, chúng tôi khởi động cơ chế 120 ngày để xác định tình trạng pháp lý của mình hoặc quy chế lao động. Nếu công dân của Ukraina nhận được pa-ten lao động ( giấy phép kinh doanh hoặc lao đông –nb), Nhận giấy phép cư trú tạm thời hoặc một quy chế nào khác – sẽ không có vấn đề gì “- ông Romodanovsky  nói.

“Nhưng nếu công dân Ukraina sau 01 tháng 8 nằm trong dạng ” bóng tối ” (làm việc không có pa-ten hay còn gọi là làm việc lậu -nd) không lộ diện được mình – có thể làm việc ở đâu đó mà không có giấy tờ cho phép … thì những trường hợp như thế này sau 120 ngày kể từ ngày 01 tháng 8 tính từ khí họ xuất cảnh khỏi biên giới sẽ bị cơ quan xuất cảnh đóng dấu từ chối nhập cảnh ba năm “, – ông nhấn mạnh.

Theo cục di trú liên bang FMS, cho tới ngày hôm nay ở Nga đang có 2.642.000 công dân Ukraina, trong đó 1.038.000 người đã rời các khu vực phía đông của Ukraina do xãy ra các cuộc đụng độ vũ trang.

Tính đến ngày 31 Tháng 1 năm 2014 cục di trú Liên Bang Nga đã ra lệnh cấm nhập cảnh vào Nga gần 28.000 công dân của Ukraina. “vì vi phạm pháp luật của Nga.”

Ngày 06 Tháng Năm Romodanovsky tại một cuộc họp với Tổng thống Nga Putin nói rằng ở Nga ” lẫn trốn khỏi lệnh nhập ngũ hơn nửa triệu công dân Ukraina.”

CK2 theo nbnews


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề