Ukraina sẵn sàng cho một kịch bản xấu nhất

Tổng thống Ukraina Poroshenko không sợ chiến tranh với Nga và chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Bild, Tổng thống Poroshenko cáo buộc Moscow không tuân thủ cũng như đã phá vỡ các thỏa thuận cam kết và nói rằng, Ukraina sẵn sàng cho một kịch bản xấu nhất.

Người đứng đầu đất nước Ukraina đã cảnh báo về khả năng mở rộng cuộc chiến ở khu vực miền Đông Ukraina, cũng như một cuộc chiến tranh trực diện với Nga. “Với tất cả, chúng tôi mong muốn hòa bình, nhưng thật không may đối với chúng tôi khi hiện nay phải xem xét đến một kịch bản tồi tệ nhất” – ông Poroshenko tuyên bố cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Bild, được công bố vào hôm thứ Hai 17 tháng 11.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Poroshenko nói rằng Ukraina không sợ một cuộc chiến tranh có thể xảy ra với Nga trên cơ sở cuộc xung đột với phe ly khai thân Nga hiện nay. Trong bối cảnh này, ông lưu ý rằng tình trạng chiến đấu của quân đội Ucraina đã tốt hơn nhiều so với thời gian cách đây năm tháng, cũng như Ukraina đang nhận được nhiều sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Trong một động thái khác, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina hôm chủ nhật đã công bố những dữ liệu cho biết, lực lượng ly khai thân Nga và quân đội Nga trong khu vực chiến sự miền Đông Ukraina đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực.

Nhớ lại, trong cuộc họp gần đây nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đại sứ Hoa Kỳ Samantha Power đã phát biểu mạnh mẽ yêu cầu Nga không vi phạm các thỏa thuận Minsk, chấm dứt sự leo thang quân sự căng thẳng tại khu vực Donbass và rút quân đội khỏi lãnh thổ của Ukraina. Trước đó, Tư Lệnh lực lượng chỉ huy tối cao NATO tại châu Âu, tướng Philip Breedlove cũng tuyên bố cho biết, trong những ngày cuối cùng, Liên minh NATO đã ghi nhận được sự tăng cường vũ khí của Nga vào lãnh thổ Ukraina. “Chúng tôi đã chứng kiến những đoàn xe quân sự của Nga, chủ yếu là xe tăng Nga, pháo binh Nga, hệ thống phòng không Nga và binh lính chiến đấu Nga xâm nhập vào lãnh thổ Ukraina”- ông Philip Breedlove phát biểu cho biết ở Sofia.

Obozrevatel.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề