Houston: Bác Sĩ Steve Lê thắng cử nghị viên Khu Vực F

Bác Sĩ Steve Lê vừa thắng cử chức nghị viên Houston, Khu Vực F, trong cuộc bầu cử hôm Thứ Bảy vừa qua, và hơn đối thủ là ông Richard Nguyễn, nghị viên đương nhiệm, 230 phiếu.

Vị bác sĩ này cho rằng, ông thắng cử được là nhờ có chương trình làm việc được cử tri mong muốn hơn là vị nghị viên đương nhiệm.

“Thực ra, tôi thắng được là nhờ vị nghị viên đương nhiệm không làm được việc như cử tri mong muốn,” Bác Sĩ Steve Lê nói với nhật báo Người Việt. “Trong lúc tranh cử, tôi đã đưa ra được một chương trình thu hút nguyện vọng của cử tri, đó là vấn đề an ninh công cộng và sửa chữa đường sá trong Khu Vực F.”

Ông nói tiếp: “Tôi rất vui mừng khi được đồng hương dồn phiếu, cho phép tôi có cơ hội phục vụ cộng đồng.”

Theo nhật báo The Houston Chronicle, trong cuộc bầu cử vào Thứ Bảy, 12 Tháng Mười Hai, ông Steve Lê được 4,241 phiếu, trong khi Nghị Viên Richard Nguyễn được 4,011 phiếu, khác nhau 230 phiếu.

Ông Steve Lê cho biết, trong cuộc bầu cử hồi Tháng Mười Một năm nay, có ba người ứng cử vào Khu Vực F, hai người Việt Nam và một người Mỹ. Tuy nhiên, không ai đạt được trên 50% số phiếu, nên hai người nhiều phiếu nhất là ông và Nghị Viên Richard Nguyễn vào vòng cuối.

Trong cuộc bầu cử Tháng Mười Một, 2013, ông Richard Nguyễn thắng Luật Sư Hoàng Duy Hùng, trở thành nghị viên gốc Việt thứ nhì đại diện Khu Vực F.

Khu Vực F của Houston có khoảng 350,000 cư dân, theo thống kê mới nhất, trong đó người Mỹ gốc Việt chiếm chừng 10%.

Về những dự định tương lai, nghị viên đắc cử Steve Lê cho biết: “Trước mắt, tôi sẽ tìm cách có một khu Little Saigon trong khu Việt Nam để thu hút thêm doanh nghiệp. Hiện nay, Houston có khu Little Saigon ở trung tâm thành phố, nhưng khu đó bây giờ không còn nhiều người Việt nữa.”

“Kế đến, tôi sẽ vận động làm bảng chỉ dẫn vào khu Little Saigon của người Việt trên các xa lộ chính và xung quanh Houston,” vị bác sĩ gốc Việt nói tiếp.

Ông nói thêm: “Hiện nay, Houston có Little China, Little Italy, Little Saigon… Tôi sẽ vận động quy hoạch các khu này thành khu ‘International Restaurant District’ để thu hút du khách tới thưởng thức các món ăn quốc tế, đẩy doanh nghiệp đi lên.”

Theo ông Steve Lê kể với nhật báo Người Việt, ông sang Mỹ năm 1975 lúc 8 tuổi.

Ông tốt nghiệp bác sĩ tại trường Ross University School of Medicine, và đã hành nghề được 12 năm.

Hiện nay, ông làm việc tại Cleveland Regional Medical Center, và có ba phòng mạch tại Cleveland, Coldspring, và New Caney. Cả ba nơi này đều là khu ngoại ô ở phía Ðông Bắc Houston.

Ông có vợ và ba người con, hai gái, một trai.

“Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn quý đồng hương đã ủng hộ và bỏ thời gian vận động cho tôi. Chính tình thương này của đồng hương sẽ giúp cho tôi trên bước đường sắp tới,” Bác Sĩ Steve Lê nói.

Tác giả: dodzung@nguoi-viet.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề