Ukraina: 2/3 Dân chúng sẽ không quay trở lại Donbass giải phóng

Điều đấy thực sự là nguy hiểm hơn nhiều so với sự phục hồi của một số nhà máy, hầm mỏ bị phá hủy nào đó ở Donbass. Bởi vì khôi phục tiềm năng con người sẽ gần như là không thể. Đại đa số các tầng lớp trí thức, các doanh nghiệp năng động, từ lâu đã rời bỏ khỏi khu vực lãnh thổ này “, – Thứ trưởng về các vấn đề lãnh thổ tạm chiếm Georgi Tuck cho biết.

Theo ông, việc Nga rút lực lượng bán dân sự của họ (đội quân đánh thuê cùng quân li khai –nv), không có nghĩa là họ sẽ từ bỏ ý tưởng để thực hiện kế hoạch của họ bằng phương pháp phi quân sự. “Và sau đó sẽ được quan sát thấy nhồi nhét những thông tin tuyên truyền, sẽ phát triển các chương trình đặc biệt để tạo ra một trạng thái bất ổn” – ông nói thêm.

Ngày 27 tháng 12 ông Tuck đã tuyên bố rằng giải phóng toàn bộ vùng (tháo bỏ sự xâm lược) Donbass với khả năng tiến hành tổ chức các cuộc bầu cử theo luật pháp Ukraina chỉ có thể xảy ra sau 4-5 năm.

75% dân cư đã di dời sẽ không quay trở lại lãnh thổ được giải phóng của Donbass. Điều này Thứ trưởng về các vấn đề vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và những người di tản Georgi Tuk nói cho báo Apostrof.

“Theo khảo sát, khoảng 75% những người đã di dời ra đi sẽ không quay trở lại lãnh thổ được giải phóng và mỗi ngày số lượng những người này lại càng nhiều lên chứ không ít đi. Chỉ số những người dân còn lại sẽ sống trong các vùng lãnh thổ được giải phóng, sẽ là một vấn đề rất lớn đối với Ukraina. Một mặt, điều này sẽ là nơi tập trung một con số đáng kinh ngạc đối với tầng lớp những người về hưu, mặt khác – một số lượng lớn người dân bị suy sụp tinh thần “- ông Tuck cho biết.

Ông tin rằng các vấn đề mà Ukraina sẽ phải đối mặt, sẽ nghiêm trọng và khó khăn hơn nhiều.

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề