Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng

Hàng ngày, để hiểu nhau và không có bất đồng, họ thường sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với nhau. Song có đôi lúc, Mai vẫn phải đoán ý chồng để hiểu điều anh đang nói.

 Đó chính là chuyện tình đầy lãng mạn của cô gái mang tên Nguyễn Thị Mai (SN 1987) và Shivanshu Kumar (SN 1988).

Nên duyên nhau từ câu nói đùa

Mai quen Shivanshu Kumar khi cô học năm cuối đại học. Khi ấy, Mai đi làm thêm ở một công ty. Còn Kumar là khách hàng của công ty Mai. Do chưa có người yêu nên Mai luôn được đồng nghiệp giới thiệu “Cô này chưa có người yêu”.

Nhớ lại ngày đầu tiên gặp gỡ, Mai kể: “Ở công ty mình có một chị đồng nghiệp tên Nhung. Không biết chị nói đùa gì với anh mà hàng ngày Shiva cứ hay tiếp cận, nói chuyện với mình. Vì nhà gần công ty nên mình cũng hay đi bộ về nhà. Anh ấy cũng hay đi cùng mình, rủ mình đi dạo và mời ăn kem Thủy Tạ. Dần dần mình cũng thấy cảm mến. Lâu dần chẳng hiểu thành yêu lúc nào không biết”.

Rồi Mai và Shivanshu Kumar chính thức là một cặp. Tình yêu của 2 người cũng như bao cặp đôi khác. Ngay khi mới bắt đầu yêu, Kumar đã nói: “Anh không biết tương lai thế nào, cũng không dám nói trước điều gì. Nhưng cho đến khi anh vẫn ở Việt Nam, anh sẽ luôn ở bên và chăm sóc em”. Ngày đó, Mai cứ tưởng đó chỉ là câu nói “chót lưỡi đầu môi” của chàng khi yêu. Song không ngờ Kumar nói là làm.

Sau này khi 2 người đã chính thức yêu nhau, Kumar mới tiết lộ: “Chị Nhung nói đùa với anh rằng mình yêu anh. Anh cứ thắc mắc tại sao cô bé kia lại yêu mình thế. Do đó, anh mới để ý đến mình”.

  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 2
  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 3

Sau khi yêu, Mai dần dần quyết định lấy người đàn ông này vì Kumar là người đàn ông đầu tiên bước vào cuộc đời và chăm sóc yêu thương Mai. Còn với Kumar: “Anh không hề có ý định lập gia đình với người nước ngoài. Vậy mà anh bảo cuối cùng lại gắn bó với mình – một cô gái Việt Nam. Và lý do vì sao thì anh cũng chẳng biết”.

Cứ thế, sau đúng 5 năm 1 tháng, tình yêu của Mai và Kumar chỉ xuất phát từ câu nói đùa của đồng nghiệp đã kết thúc bằng một đám cưới đặc biệt mang màu sắc Ấn – Việt.

“Đám cưới được tổ chức ở nhà gái thì mang nghi thức truyền thống Việt Nam. Song khi tổ chức ở đại diện nhà trai tại Hà Nội thì mọi nghi lễ đều mang nghi thức truyền thống Ấn Độ xen kẽ chút hiện đại” – Mai kể về đám cưới của mình.

Cuộc sống mật ngọt và thú vị sau kết hôn

Sau đám cưới, cuộc sống của vợ chồng trẻ này cực kỳ mật ngọt. Vì Kumar theo đạo Hindu nên đồ ăn không phải Halal vẫn ăn được bình thường. Đồ ăn nào Kumar cũng ăn và đặc biệt thích ăn ngọn su su và mùng tơi xào tỏi, thích ăn thịt gà ta, thích ăn cá chép om dưa và lẩu gà.

  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 4
  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 5

Cô dâu mới này cũng chia sẻ, cô không nấu được đồ ăn Ấn vì Kumar có sở thích nấu ăn. Kumar tuy không biết về nghệ thuật nấu ăn nhưng việc nấu nướng người chồng trẻ này rất thành thạo.

“Mình chỉ thích vẽ, trồng cây, đàn nhạc. Về việc nấu nướng mình không giỏi nấu nhưng lại giỏi trang trí và dọn dẹp. Bởi thế, trong bếp thường anh ấy là đầu bếp còn mình sẽ là phụ bếp” – Mai cười nói.

Vì hai con người ở hai đất nước khác nhau nên một ngày của cặp vợ chồng mới cưới này cũng khá đặc biệt: “Hàng ngày, sau khi ngủ dậy thì vợ chồng cùng làm lễ thắp hương trên bàn thờ. Bàn thờ nhà mình hiện anh ấy thờ các vị thần của anh ấy và mình thờ Phật. Anh ấy thắp hương Ấn Độ, mình thắp hương Việt Nam. Việc thắp hương này có thể thắp hương của hai nước nhưng thường việc chọn hương để thắp không phải vấn đề quan niệm mà là do thói quen của mỗi người thôi”.

Chuyện sinh hoạt hàng ngày là thế, chuyện giao tiếp của họ với nhau cũng thú vị không kém. Hàng ngày, để hiểu nhau và không có bất đồng, họ thường sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với nhau. Song có đôi lúc, Mai cũng vẫn phải đoán ý chồng để hiểu điều anh đang nói.

Mai cười tươi kể: “Trong giao tiếp với người trong gia đình hay bạn bè, người Ấn Độ hay sử dụng 20% đến 30% tiếng Anh trong ngôn ngữ nói của họ. Từ giường, bàn, ghế, điện thoại… họ đều sử dụng tiếng Anh thay vì nói tiếng Hindi. Vì như vậy mà mình cũng đoán ý, hiểu được anh và cả nhà anh đang nói về nội dung gì”.

Cuộc sống vợ chồng son nên thật sự mật ngọt với Mai và Kumar. Cặp đôi này đều có nhiều sở thích chung như xem phim, bàn luận về kinh tế, chính trị. Việc gì họ cũng chia sẻ, thảo luận, hỏi ý kiến của người kia. Từ đi chơi đến ăn uống, Mai và Kumar đều kết hợp ăn ý.

  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 6
  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 7
  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 8
  Cô dâu Việt lấy chồng Ấn Độ kể chuyện sinh hoạt thú vị của vợ chồng - Ảnh 9

Duy chỉ có điều: “Anh ấy thích Shipping còn mình thì không thích. Anh ấy tiêu hoang, mình tiết kiệm. Anh thích mua sắm cho vợ, hầu như quần áo anh mua cho mình là vừa in. Còn mình mua quần áo cho anh thì lần nào cũng phải đổi lại hoặc không mặc được” – Người vợ này phàn nàn.

Sau cưới, Kumar quyết định lập nghiệp ở Việt Nam. Phần là vì mối nhân duyên của hai người. Hai vợ chồng này chọn Hà Nội là điểm khởi đầu. Hiện tại, cả hai đều có 2 công ty riêng kinh doanh về xuất nhập khẩu và phân phối hàng hóa tại Việt Nam cho nhà máy ở Ấn Độ.

Hiện tại, cả 2 vợ chồng Mai và Kumar đều muốn sớm có em bé: “Mình thì muốn sinh nhiều con nhưng chồng chỉ muốn sinh một. Vợ chồng ai cũng muốn con mang quốc tịch của chính nước mình nên vẫn chưa ngã ngũ về tranh luận này. Song cả hai đứa mình đều đồng ý đặt tên con theo tên Ấn Độ” – Người vợ trẻ hạnh phúc tiết lộ.

Nguồn nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề