Phiến quân Syria đã đưa điều kiện trả xác phi công Su-24

Đại diện của quân nổi dậy Syria đã cho biết họ đã sẵn sàng trao xác chết của các phi công Su-24 đổi lấy các đồng nghiệp của mình đang bị chính quyền Serya bắt làm tù binh. Người này không nói rõ cụ thể là tù binh nào.

Nhóm phiến quân Syria thuộc “Lữ đoàn duyên hải 10 ” đã sẵn sàng để trao đổi thi thể của phi công Nga để đổi lấy các tù nhân bị nhà chức trách Syria giam giữ, đại diện của tổ chức này Jahed Ahmed đã nói với hãng  AP. Ông này cũng nói rằng quân nổi dậy đang tiếp tục tìm kiếm người phi công thứ hai.

Ahmad đã khẳng định với cơ quan thông tấn rằng đó là đang nói về thi thể của ” quân nhân Nga, người mà đã giết những người Syria”.  Ông nói thêm: ” Ở chúng tôi đang có cái thi thể, và chúng tôi đang xem làm gì với cái xác này “.

Trước đó, Ahmad đã nói với AP rằng nhóm phiến quân đang quản lý thi thể của phi công Nga đã chết. Theo ông, các phiến quân đã bắn vào những phi công, khi họ  nhảy dù khỏi máy bay bị bắn rơi, bởi vì những người phi công này muốn lái dù sang lãnh thổ dưới sự kiểm soát của quân đội Syria. Ahmad nói thêm rằng khi người phi công đã hạ cánh xuống đất thì họ đã phát hiện ông ta đã chết rồi.

Ngày 24 tháng 11 tại khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ một máy bay ném bom của Nga Su-24 đã bị bắn hạ. Ankara đã nói rằng máy bay lạ đã nhiều lần đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ và đã không phản ứng với các cảnh báo, và sau đó bị các máy bay tiêm kích của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Su-24 bị bắn rơi ở khoảng cách một km từ biên giới, sâu trong lãnh thổ Syria. Ông đã gọi hành động của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ là cú “đâm sau lưng”  như là “tiếp tay  ủng hộ những kẻ khủng bố”. Putin cảnh báo rằng sự việc sẽ có những hậu quả nghiêm trọng đối với quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

N.Vinh theo rbc

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Phiến quân Syria đã đưa điều kiện trả xác phi công Su-24”:

  1. Bắn dẹo tù binh sau đó mang ra trao đổi :v dị vãi

  2. Vinh Nguyen viết:

    Nhưng lại có thông tin là 2 phi công chưa chết, do vậy thông tin vẫn chưa phải là cuối cùng : http://lenta.ru/news/2015/11/24/release/?f

  3. Phúc Lai viết:

    He he, “phiến quân nổi dậy” là một NGHỀ nên có các “đồng nghiệp” :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề