8 thủ thuật làm đẹp cho ngày lạnh bạn không thể bỏ qua

Những “phím tắt” này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tốt hơn trong một nỗ lực ít nhất và khoảng thời gian tiết kiệm tuyệt đối.

Cho dù thói quen làm đẹp của bạn đang ở mức thường xuyên hay thấp đến báo động thì về cơ bản, bạn vẫn luôn phải tiêu tốn một lượng thời gian nhất định để chăm sóc cho vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên, chắc hẳn là bạn vẫn chưa biết đến một vài thủ thuật làm đẹp có thể thực hiện một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả, bạn có thể thực hiện chúng ngay cả khi tận dụng thời gian ngủ.

Hay thực sự bạn nghĩ rằng, những gì mình đang làm là tuyệt vời và hiệu quả nhất vì không ai hiểu bản thân bằng chính mình? Nhưng bạn nên biết luôn luôn có sự cải tiến trong cuộc sống làm đẹp hiện đại ngày nay. Dưới đây là 8 thủ thuật nhỏ để có thể bổ sung dễ dàng vào thói quen làm đẹp hằng ngày, những “phím tắt” này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tốt hơn trong một nỗ lực ít nhất và khoảng thời gian tiết kiệm tuyệt đối.

1. Bổ sung một lượng “dầu” nhất định vào kem dưỡng ẩm

Đã xa rồi khoảng thời gian bạn sợ mặt mình bóng láng với dầu và tinh dầu chính là một phép lạ và đặc biệt hơn là nó có thể chữa những tai ương cho làn da vào mùa đông. Thêm một giọt tinh dầu (loại bạn ưa thích) vào kem dưỡng ẩm mùa đông hàng ngày và trước một chuyến đi du lịch, bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên mềm mại và mượt mà trong một vài ngày tiếp theo.

2. Sử dụng mặt nạ cho mái tóc

Nếu muốn có một mái tóc bóng khỏe thì có một thủ thuật nhỏ mà bạn hoàn toàn không thể quên, đó là: hãy luôn “nâng niu” mái tóc một lớp mặt nạ dưỡng ẩm hàng tuần .Việc làm này sẽ giúp cho mái tóc của bạn luôn bóng mượt và chắc khỏe

3. Nghĩ lại về sản phẩm phấn phủ của bạn

Phấn phủ có xu hướng thu thập thêm bụi vào mùa đông, chỉ đơn giản vì da của chúng ta không có một lượng ẩm nhất định như trong mùa hè. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng loại sản phẩm hữu dụng này vào một công việc khác. Hãy sử dụng nó như một thủ thuật để làm dài và dày thêm hàng lông mi của mình, nhẹ nhàng sử dụng phấn phủ xem giữa 2 lần chuốt mascara và bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hiệu quả nó mang lại.

4. Sử dụng kem che khuyết điểm đa mục đích

Kem che khuyết điểm không chỉ giúp bạn che giấu những vết mụn và quầng thâm dưới mắt. Bạn có thể sử dụng nó trong một loạt các mục đích làm đẹp. Ví dụ như, sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm trên khuôn mặt, sử dụng ở sống mũi, vùng nhân trung (vị trí nhỏ ở phần trung tâm môi trên ). Ngoài ra, sử dụng kem che khuyết điểm trên những đường kẻ nước hay ở các góc bên trong sẽ giúp đôi mắt của bạn trở nên to và tươi sáng hơn rất nhiều.

5. Máy làm tóc cá nhân còn hơn cả một công cụ làm tóc

Chiếc máy làm tóc cá nhân có thể giúp bạn nhiều việc hơn tưởng tượng, nó không chỉ là một loại máy giúp tóc bạn từ xoăn thành thẳng. Giờ đây, hãy nghĩ nó như một công cụ để làm bóng bẩy thêm mái tóc của bạn. Sử dụng công cụ này ở phần đuôi tóc và lớp trên cùng của mái tóc, bạn vẫn sẽ giữ lại được kiểu tóc mình mong muốn nhưng mái tóc của bạn giờ đây sẽ trở nên bóng mượt và ấn tượng hơn một cách khó tin.

6. Đánh son bằng ngón tay

Khoảng thời gian cuối năm với cái rét bao trùm cũng là lúc lớp son môi của bạn cần trở nên đậm nét và đỏ mọng hơn (nhưng vẫn phải trông tự nhiên). Nếu bạn vẫn còn đang phải đau đầu khi nghĩ rằng cần thiết phải mua một cây cọ son, hãy sử dụng thủ thuật nhỏ này của chúng tôi: Lấy ngón tay đeo nhẫn để áp dụng một màu son đỏ đậm, nó sẽ cung cấp cho bạn một lượng màu mạnh mẽ nhưng không quá cứng nhắc và lòe loẹt.

7. Cái nhìn xuống hoàn hảo

Một điều mà hầu hết các quý cô đều cảm thấy phiền ở sản phẩm mascara? Đó chính là những vết bẩn vượt qua tất cả tầm mi mắt. Nhưng có một thủ thuật như sau: Nghiêng cằm, nhìn mắt xuống dưới và dùng tay kéo nhẹ phần da mắt phía trên của bạn khi áp dụng lớp mascara, bạn vẫn có thể nhìn thấy những gì bạn làm, nhưng hành động này sẽ giúp giảm tối thiểu khả năng để lại vết bẩn trên vùng mắt của bạn.

8. Sự pha trộn mang đến vẻ đẹp tự nhiên

Bạn đi du lịch và quên mang theo kem nền? Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng thủ thuật nhỏ như sau: “Sau khi áp dụng kem che khuyết điểm ở vùng dưới mắt, hãy sử dụng một lượng nhỏ serum dưỡng ẩm, serum hoa hồng hay dầu argan cho khuôn mặt. Nó sẽ tạo ra ảo giác ngậm nước, giúp làn da trở nên sáng đẹp hơn. Bạn cũng nên sử dụng ngón tay của mình hoặc một chiếc chổi cọ chất liệu nylon để trang điểm, việc này sẽ giúp tạo nền tảng riêng cho khuôn mặt, giúp tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên nhẹ nhàng và chân thật hơn bao giờ hết.

Theo Tri thức trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề