Kẻ điều chỉnh pháo bắn vào Mariupol đã thú nhận hành động pháo kích là của quân đội Nga

Kẻ điều chỉnh pháo bắn vào thành phố cảng Mariupol của Ukraina làm gần 30 người chết và hơn 100 người khác bị thương đã thú nhận hành động pháo kích là của quân đội Nga.

Người này đã bị cơ quan an ninh Ukraina SBU bắt giữ. Đây là một công dân Ukraina có tên là Valeriy Kirsanov.  Cho đến tận cuối năm 2014, Kirsanov vẫn còn công tác trong một đơn vị cảnh sát giao thông Ukraina tại thành phố Mariupol. Trong quá trình thẩm vấn Valeriy Kirsanov đã khai nhận toàn bộ về tội ác trên.

Theo công bố kết quả điều tra của ông Valentin Nalyvaychenko, lãnh đạo cơ quan SBU những kẻ điều chỉnh pháo gồm một công dân Nga với biêt danh là “Pepel” và công dân Ukraina Valeriy Kirsanov. Với sự trợ giúp của Google-map, Valeriy Kirsanov đã thông báo cho “Peppel” về tọa độ khu vực, theo đó phiến quân thân Nga đã thực hiện việc khai hỏa. Valery Kirsanov khai rằng “Pepel” là một sĩ quan quân đội Nga, chỉ huy một tiểu đoàn pháo binh.

Lãnh đạo SBU cho biết, phiến quân ly khai nhận được mệnh lệnh đầu tiên pháo kích vào Mariupol lúc 7h30 và toàn bộ đã thực hiện đến 5 mệnh lệnh. Ngay sau vụ pháo kích, quân đội Nga đã lập tức cho rút đi  4 dàn hỏa tiễn “Grad” và hệ thống pháo tự hành “Tulip” tại khu vực làng Markino sau khi nhận được tin có phái đoàn của OSCE được phái đến.

Các phóng viên ảnh cũng phát hiện những mảnh đạn, phần còn lại của tên lửa “Grad” đã được tìm thấy tại hiện trường có dấu hiệu tương ứng của quân đội Nga.

LQC (theo UNIAN)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Kẻ điều chỉnh pháo bắn vào Mariupol đã thú nhận hành động pháo kích là của quân đội Nga”:

  1. Hic baoh có đên odessa ko các bác các cô ơi

  2. Lee Uno viết:

    chắc là sẽ không có đâu

  3. Khanh Le viết:

    Đã bắt được rồi à, nhanh thế?

  4. Điều tra nhanh hơn cả CIA của Mỹ rồi.

  5. ngày chiến thắng gần hơn bao h hết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề