Ukraine chấp nhận mức khí đốt do Nga ấn định

Tổng Giám đốc Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga- ông Alexey Miller cho biết, Nga và Ukraine đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc nối lại cung cấp khí đốt cho Ukraine, trong đó bao gồm việc thanh toán hai khoản lên đến hơn 4,5 tỉ USD và hai bên sẽ thảo luận về khoản nợ này tại các cuộc đàm phán ở Brussels (Bỉ) ngày 21/10.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Gazprom – Alexy Miller cũng nói, Moscow và Kiev cũng đạt được thỏa thuận về khoản tiền thanh toán trước tiền mua khí đốt hàng tháng của Ukraine với mức 385 USD/1.000 m3 khí đốt.

Nga đã khóa van cung cấp khí đốt cho Kiev ngay sau khi Ukraine không đáp ứng thời hạn chót (ngày 16/6) về thanh toán nợ. Hiện hai tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga và Naftogaz của Ukraine đã đệ đơn kiện nhau lên Tòa án trọng tài quốc tế Stockholm (Thụy Điển).

Về vấn đề cung cấp khí đốt cho Ukraine, ông Putin tuyên bố Nga sẵn sàng giúp giải quyết nợ nhưng EU cũng phải giúp Kiev. Và ông Putin cũng nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt của phương Tây không làm kinh tế Nga xấu đi và thích ứng bằng cách tự chế tạo những sản phẩm công nghệ cao và nước này có khả năng chế tạo được hầu hết các sản phẩm này.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 30 phản hồi cho bài viết “Ukraine chấp nhận mức khí đốt do Nga ấn định”:

 1. Cường Quốc viết:

  Vấn đề chỉ là tiền đâu.

 2. Thai Nguyen Che viết:

  Sao bảo mua khí đốt của NAUY rồi mà lại còn rẻ hơn nữa mà???còn tiền nợ thì thủ tướng Ukraina tuyên bố đã trả ko thiếu một xu rồi mà? Sao vẫn còn đòi nợ nhỉ???

 3. khí của Nauy rẻ hơn mà Đức phải bỏ tiền góp vốn làm “dòng chảy phương Bắc”, rồi Ba Lan, Lít va các kiểu 🙂

 4. chuyện Ukr mua khí của ai ngoài Nga, giống kiểu VN “bán nông sản cho ai ngoài TQ”. Nan giải phết 🙂

  1. Will viết:

   Whether this blog represents a real person, a comedic character, or your exaggerated self, the continuous bragging and inflated claims about your talent is tiresome. Th;72#8&1tas why people make so much fun of you, bragging invites ridicule.

 5. Anh Già viết:

  Mua của Nauy nhưng không đủ. Bác chuẩn bị được phát hộ chiếu DNR rồi còn gì. Sướng nhất bác hehe.

  1. Deena viết:

   Holy shzinit, this is so cool thank you.

  2. http://www./ viết:

   oh yeah i totally get those shivers in fact i was talking to my old babysitter once and i got one in the middle of speaking and i was all? like embarrassed or whatever, but then she just said:oh you get those too, there wierd and i was like : I know right!:b

  3. http://www./ viết:

   (I’m pretty sure I’m still human-today anyway.)Fall just doesn’t last long enough does it? What a beautiful picture you paint in your poetry!

  4. http://www./ viết:

   Obrigado, meus caros Amigos.Como previra, em algumas paragens desta extensa aventura o acesso à Internet não é fácil. Por isso deixo a caixa de comentários para V., limitando-me a agradecer a todos os desejos de que a viagem corra como até aqui, isto é, muito bem.

  5. Cantinho,Bem sei. E isso é uma das coisas que mais me entristece e preocupa há mais tempo no clube. Roma no seu pior, onde quem perde é sempre o Sporting.

 6. Thế là tin tốt đây. Dù sao nhân dân Ukr cũng có cái dùng để sưởi trong mùa đông lạnh giá. Nước Nga và chính quyền Putin cũng không phải là không có tình với nhân dân Ukr.

 7. Anh Già viết:

  Có tiền là có tình thân ngay. Có tiền mở van liền.

 8. Thai Nguyen Che viết:

  Hôm nọ nghe bác xuki ho tưởng nhậm dc hộ chiếu nga đã mừng ai ngờ tin vịt @ còn lần này nữa nhưng nó chắc chỉ đổi cho người uk cũ thôi còn mình là người VN thì chắc ko dc mà cũng quan trọng gì!

  1. Ebony viết:

   Gee whiz, and I thguoht this would be hard to find out.

  2. http://www./ viết:

   Didn’t know the forum rules allowed such brilliant posts.

  3. You suppose, Cheri, that the passage refers to the source of an act of creative writing. Constantine speaks, rather, of the state of mind or body which conduces that act. Such state is brought about by conscious act of will or receptiveness and, he asserts, Kafka is deeply frustrated that he rarely achieves it.You have not asked for comments as to the validity of Constantine’s remarks.

 9. Xuki Ho viết:

  Theo lời ông, ở Milano trong thương lượng có đạt được sự tiến bộ nhất định, đặc biệt về khí đốt. Chỉ còn vấn đề cấp tài chính mà chúng tôi còn cần phải bàn thảo. Nhưng đây là vấn đề quan trọng đối với người Ukraina đang chuẩn bị cho mùa đông, và cả đối với người nga đang chờ lương”, – tổng thống Pháp nói. Ông Holland cũng lưu ý tới sự tiến bộ trong vấn đề kiểm soát biên giới Ukraina-Nga và kiểm soát ngừng bắn. “Pháp và Đức quyết định cung cấp máy kiểm soát trên không và các phương tiện khác cho OSCE, một tổ chức quan trọng ở Trung Âu và sẽ tham gia kiểm soát biên giới”, – tổng thống Pháp lưu ý.

 10. Anh Già viết:

  Nói chung cả hai bên đều phải xuống nước. Một người cần sưởi ấm cho mùa đông một người đang kẹt tiền muốn bán.

 11. Xuki Ho viết:

  Thai Nguyen Che: Bạn đúng là người không hiểu gì mà vẫn cứ làm ra vẻ đưa tin và cmt nhiều – Lộ hết bản chất! 1) Vấn đề khí đốt không chỉ liên quan tới Ukraina mà cả Châu Âu; 2) Nếu Ukraina không mua khí đốt thì vấn đề vận chuyển khí đốt qua GTS của Ukraina sẽ gặp rắc rối do nhu cầu khí kỹ thuật; 3) Bởi vì Ukraina đang thưa Tòa ở Thụy Điển về vấn đề khí đốt, nghĩa là đang khiếu kiện Nga, thành ra nếu mua khi đốt Nga theo những điều kiện trước đây thì vụ kiện bị đổ vỡ… (có thể thua kiện); 4) Bởi vì trong vấn đề khí đốt có vấn đề đồn trú của Hạm đội biển đen Nga ở Sevastopol (điều kiện giảm 100usd/1000m3) thành ra nếu chấp nhận điều kiện của Nga mới đưa ra thì đồng nghĩa với việc thừa nhận Crimea là của Nga!… Hãy nghĩ về 4 điểm tôi nhận xét ở đây để biết vấn đề khí đốt chỉ có thể giải quyết ổn sau khi có Phán quyết của Tòa trọng tài Thụy Điển vào giữa năm sau!

 12. Anh Già viết:

  Nga buộc phải bán khí đốt cho U vì nếu không bán lượng khí đấy sẽ mang đi đâu. Theo Gazprom hiện nay các kho chứa tại Nga đã đầy. Họ không bán thì lấy gì đề khấu hao máy móc, vận hành hệ thống bộ máy của họ? Mở rộng và tìm kiếm những mỏ mới. Thà rằng bán cho U còn hơn là để nó bốc lên trên trời. Nhà thì thiếu tiền, thiếu trầm trọng. Bán cho U còn được giá gần gấp 1,7 lần so với Trung quốc. Putin đâu có ngu.

 13. Xuki Ho viết:

  Lý do khai thác chỉ là rất thứ yếu. Nếu bán không được thì nút van lại là xong. Có vài ngàn công nhân thất nghiệp là cùng. Lý do chính là ngân sách thất thu! Tòan bộ sức mạnh của Nga là ở thu ngân sách từ nguyên liệu tự nhiên công với bán vũ khí! Hết tiền thì sẽ ra đứng đường và phải chống chọi với biểu tình ở trong nước. Cái đó là cái mà Putin hung hăng bây giờ mới tỉnh ra, nhưng Obama biết ngay từ đầu… về ngón đòn này cho nết mới nói – “Thì tôi đã nói với ông ta (tức với Putin) từ đầu rồi…”. Giờ giá dầu tút xuống 80 đô thì đào đâu ra tiền khi ngân sách tính toán theo giá dầu là 100-102 usd/thùng? Nên nhớ rằng nước Nga hàng năm phải chi một nửa số tiến bán khí đốt và dầu để mua lương thực thực phẩm, bởi nông nghiệp Nga gần như số không nếu so sánh các nguồn thu ngân sách với nhau! Con số này có từ thời Liên Xô, và cho đến nay vẫn chưa có chuyển biến. Liên Xô sụp đổ vì giá dầu tụt, ngân sách thất thu do đó không có tiền để mua lương thực của Mỹ! Trong khi đó ở Mỹ chỉ có 4% lao động trong lĩnh vực nông nghiệp! Đó là bằng chứng hùng hồn về sức sống của Chủ nghĩa tư bản giãy chết!

 14. Anh Già viết:

  Hiii “nút van lại là xong” anh làm như chai rượu ý không uống thì nút để đấy. Đến cái xe đạp không đi cũng phải lau bụi, tra dầu tra mỡ. Một giàn khoan dầu không khai thác cũng phải bảo trì bảo dưỡng, không là hỏng. Mỏ cũng phải cạn đâu có vô tận, không có tiền tái đầu tư phải kêu gọi đầu tư lợi nhuận sẽ giảm. Cả hệ thống khách hàng mất niềm tin coi như vứt chữ tín. Chuyện ngân sách em kg bàn đến vì hiện tại họ có thể lấy từ quỹ dự trữ.

 15. Vinh Nguyen viết:

  Không biết Nga sẽ đóng van trước khi chuẩn bị đưa vào sử dụng ga hay đang sử dụng thì khóa van lại thế nào không biết vì kỹ thuật này nên tham vấn Anh Già thứ 2 xem sao, nhưng sự kiện 1972 ngay tại vùng dân cư đông đúc cách thành phố Kharkov hơn 100 km, CCCP đã phải dùng bom hạt nhân công suất bé (nhỏ hơn 3 lần quả bom ném xuống Hirosima) để lấp lỗ khoan khi bị khí đốt bùng lên mà không thể nào điều khiển được, may mà sau vụ nổ bom này không ai bị thiệt hại và vụ nổ cũng không giải quyết được gì, nghe dân kể lại là lò khí đó cứ thế mà cháy thẳng lên trời đâu gần 2 năm mới tự tắt. :http://www.segodnya.ua/life/stories/jadernyj-fakel-pod-kharkovom.html

 16. Cố lẽ bác Xuki Ho không nắm rõ công nghệ khai thác khí đốt nên mới bảo “nút van lại là xong” 😛 😛 😛 !

 17. Thanh Doan viết:

  Hom truoc minh co doc giai thich cua mot chuyen gia ve nang luong noi :nang suat cua khai thac khi dot thuong co dinh (dao dong rat it) ma nhu cau su dung giua mua dong va mua he khac nhau nhieu nen thuong mua he khi dot se duoc bom xuong ham chua de du tru.Neu khi khai thac len khong duoc su dung thi chi co cach xa len troi ma dot.Vay nen Nga khong ban duoc cho Uk thi chi co cach dot di (nhu dot tien ay,nen sot ruot),chu khong phai nhu anh Xuki Ho noi la nut van lai.Uk khong co khi cua Nga trong mua nay cung khong sao dau (chi co lanh hon may mua truoc chut it) vi da co mot so chuan bi truoc do.Ngat noi ,neu khong bom du khi ky thuat vao ham tru thi rat nhieu kha nang gian doan khau tranzit sang chau Au ma cac nuoc nay dang ung ho,sat canh voi Uk nen Uk danh phai tam thoi chap nhan mot so dieu kien cua Nga den 31-3-2015.Va,theo toi nghi, Eu lai phai cap tien cho Uk de tra cho Nga thoi.Chu Thai Nguyen Che van nho nuoc bot vao gieng uong nuoc a? Sao vay?

 18. Xuki Ho viết:

  Khí tự nhiên bị đốt đi là khí đi theo khi khai thác dầu. Còn khí tự nhiên từ mỏ khí đốt thì không cần đốt mà chỉ nút lỗ khoan là được. Bạn đừng nghĩ là cứ thấy đốt khí là ko thể nút. Không phải như thế. Người ta lấy dầu nhưng vì có lỗ khoan nên không bịt được khí mà thôi.!

 19. Sylong Nguyễn viết:

  Hai loại mỏ, mỏ khí không đồng hành thì khai thác theo công suất. Mỏ đồng hành với dầu khí nếu không sử dụng sẽ đốt bỏ anh Xuki Ho

 20. Cường Quốc viết:

  Em lạy bác Xuki Ho, bác phán nút lỗ khoan giống nút lá chuối, nhẽ bác không hỏi Anh Già lấy 1 tiếng được sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề