Tổng thống Ukraine Poroshenko bị la ó ở Slovakia

Hôm 17/11, hãng thông tấn Sputnik mới của Nga đưa tin, trong chuyến thăm tới Slovakia, Tổng thống Petro Poroshenko đã bị người biểu tình la ó vì các chính sách của ông ở miền Đông Ukraine.
Ông Poroshenko đã bắt gặp hàng chục người biểu tình khi vừa bước ra khỏi dinh tổng thống sau cuộc gặp với Tổng thống Slovakia Andrej Kiska.

Trước tiếng la ó của người biểu tình, ông Poroshenko gượng cười và nhanh chóng bước vào xe ô tô.

Người biểu tình mang theo những biểu ngữ như “Hãy bảo vệ Donbass khỏi quân đội Ukraine” hay “Séc và Slovakia sẽ luôn bên cạnh các bạn”.

Sputnik dẫn lời một người biểu tình cho hay: “Chúng tôi đến đây để phản đối việc những người anh em của chúng tôi bị giết hại”.

Trước đó, nhiều người dân Slovakia đã tỏ ra rất tức giận với chuyến thăm chính thức của ông Poroshenko. Nhiều người đã kí vào một bản kiến nghị yêu cầu không cho ông tới thăm Slovakia. Tổng thống Mỹ Obama cũng là đối tượng bị chỉ trích vì họ cho rằng Obama đã ‘đồng lõa” với ông Poroshenko trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Bản kiến nghị có đoạn viết: “Việc tiếp đón bất cứ chính trị gia nào có vấy máu của người dân vô tội, đặc biệt là những đồng bào của họ, đồng nghĩa với việc chính thức đồng ý với những chính sách đẫm máu. Những người ký tên vào bản kiến nghị này không đồng ý với chính sách như vậy”.

Tuy nhiên, theo Sputnik, Tổng thống Slovakia Andrej Kiska công khai ủng hộ ông Poroshenko.

Tuyên bố sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine, ông Kiska nói rằng số phận của Ukraine có vai trò quan trọng đối với Slovakia. Ông nói rằng, Slovakia phải tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Ông cũng tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Ukraine, trong đó có cam kết sẽ cung cấp khí đốt ngược cho Ukraine.

Trước đó, ông Kiska đã thể hiện sự ủng hộ đối với các trừng phạt bổ sung của Châu âu đối với Nga vì tình hình Ukraine. Ông nói: “ Nếu đối thoại không có hiệu quả thì chúng ta cần phải làm gì đó”.

Ông cho rằng Châu âu không có lựa chọn khác và rằng phải cho Putin thấy châu Âu sẵn sàng tiến hành các bước chống lại sự gây hấn của Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề