Nga đang thi hành chính sách đặc biệt dành cho người Việt

Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn đã kể về một trong những lời phát biểu như vậy.

Các nhà lãnh đạo Nga thường phát biểu về những nội dung hợp tác kinh tế-thương mại, quân sự-kỹ thuật và đối ngoại giữa Nga và Việt Nam.

Đề tài cộng đồng người Việt tại Nga dù ít hơn nhưng cũng được đề cập tới. Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn đã kể về một trong những lời phát biểu như vậy.

Tháng Năm 2015, khi hội kiến với người đồng cấp Việt Nam trong dịp cử hành lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít Đức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rằng, dành cho cộng đồng người Việt tại Nga, nước chủ nhà thi hành chính sách đặc biệt, hướng tới giúp các thành viên của cộng đồng này hòa nhập vào xã hội Nga và phát triển thành công trên cơ sở tinh thần quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn đã dẫn lời tuyên bố này của nhà lãnh đạo Nga trong cuộc phỏng vấn của đài “Sputnik”, tổng kết thành quả hoạt động năm 2015 của cộng đồng người Việt tại Nga.

Trước đó, tại cuộc họp báo vào ngày 28 tháng 12 tại Hà Nội nhân dịp tổng kết cuối năm, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cũng đã cho rằng ‘Việt Nam là nước bạn lâu đời, tin cậy của Nga’

Theo ông Konstantin Vnukov, sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, một nước bạn lâu đời và tin cậy của nước Nga đã, đang và sẽ vẫn là một những hướng đi quan trọng bậc nhất trong chính sách đối ngoại của Nga tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Lan Hương (Theo Người đưa tin)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề