Anh phát hiện mỏ dầu trữ lượng có thể lên tới 100 tỷ thùng

Hiệp hội Dầu khí Anh (Oil & Gas UK)  tiết lộ họ phát hiện có khoảng 100 tỷ thùng dầu gần Sân bay Gatwick.

Theo tuyên bố của Hiệp hội trong thềm lục địa tại miền Nam nước anh chứa trữ lượng dầu lên tới 100 tỷ thùng, sau khi khoan giếng tại Horse Hill gần sân bay Gatwick – West Sussex vào năm ngoái. Số lượng thực tế cho thấy tại khu vực này mỗi dặm vuông chứa khoảng 158 triệu thùng và thông tin từ Cục dự toán quản lý cũng xác nhận điều này vào sáng nay trên BBC.

“Trong 30 năm qua đã tiến hành khoan giếng sâu nhất trong lưu vực, cùng với khả năng sử dụng kỹ thuật và công nghệ không có sẵn trong những năm 1980, đã cung cấp cơ sở dữ liệu mới tiên tiến và những giải thích đã thay đổi toàn diện sự hiểu biết về tiềm năng tài nguyên về dầu mỏ của khu vực”, Stephen Sanderson, Giám đốc điều hành UKOG tuyên bố.

Ông nhấn mạnh thêm trong cuộc phỏng vấn với đài BBC: “Dựa trên những gì chúng tôi đã tìm thấy ở đây, chúng tôi đang tìm kiếm từ 50 đến 100 tỷ thùng dầu tại chỗ trong thềm lục địa. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể khai thác 5% đến 15% lượng dầu vào trước năm 2030 có nghĩa chúng tôi sẽ đáp ứng từ 10% -30% nhu cầu xăng dầu của Anh tại khu vực Weald.”

Tuy nhiên UKOG thừa nhận theo ước tính chỉ có 3% đến 15% lượng dầu có thể được khai thác, khi so sánh với địa chất tương tự ở Mỹ và Tây Siberia.

Nhưng đây là một lợi ích cho nước Anh khi ngành công nghiệp khai thác dầu Biển Bắc của Scotland đang tiếp tục suy giảm sản lượng. Trong 40 năm qua Anh đã sản xuất khoảng 45 tỷ thùng dầu.

Trong năm 2014, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã xếp ngành công nghiệp dầu Biển Bắc trong tình trạng nguy khốn. Sản lượng khai thác dầu trung bình trong năm 2013 từ Biển Bắc ở mức thấp nhất kể từ năm 1977.

Mai Hạnh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề