IS chặt đầu 70 sĩ quan cao cấp Syria!!

Người ta tin 70 sĩ quan quân đội cấp cao của Syria đã bị Nhà nước Hồi giáo (IS) chặt đầu trước khi quân chính phủ giành lại được văn phòng thống đốc và giải phóng tỉnh Idlib. >> Clip: IS xử tử 7 binh sĩ chính phủ Syria. Cảnh báo: Bạn cần cân nhắc trước khi xem.

Một căn cứ của quân đội Syria ở phía nam thành phố Maarat al-Numan, tỉnh Idlib bị tấn công hôm 14.10. Được biết, có hơn 2.000 người cư trú ở Idlib và thành phố này cũng là điểm đến du lịch với bảo tàng, các lâu đài thuộc hệ thống “những thành phố chết” từ thời kỳ Roman ở phía bắc Syria.

IS và các chiến binh nhóm Hồi giáo Jabhat al-Nusar đã siết chặt vòng vây quanh thành phố này sau khi hàng trăm quân thánh chiến chiếm được văn phòng của thống đốc mới được bổ nhiệm của thủ phủ tỉnh Idlib – một tỉnh chiến lược nằm giữa thành phố Aleppo và thành phố ven biển Latakia.

Một tin nhắn được gửi đến Damascus: “Họ đã bị xử tử”, và chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad ban đầu cho rằng thành phố bị chiếm đóng sau khi các quan chức an ninh ở văn phòng thống đốc Kheir Eddib Asayed đầu hàng.

Các binh sĩ quân đội ở vành đai thành phố đã trụ lại chiến đấu để Idlib không bị rơi vào tay phiến quân và cuối cùng giành lại được văn phòng thống đốc.

Trước khi phiến quân Jabhat al-Nusra bị đánh bại, họ còn nghe thấy chúng tuyên bố chiến thắng với câu “Raqqa thứ hai”, và “các người sẽ nghe thấy những tiếng la hét kinh dị đến không thể tin được”, một báo cáo độc lập cho hay.

Mặc dù cuộc tấn công liên quan trực tiếp đến phiến quân Jabhat al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda, song quân đội Syria vẫn xem xét xem mối liên quan đến các phần tử thánh chiến IS. Bởi các tay súng thực hiện cuộc tấn công theo cách điển hình của IS là bắt giữ tối đa lượng sĩ quan cao cấp của chế độ và chặt đầu họ bằng dao chứ không phải xử bắn.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề