Tòa Bạch Ốc – Nga đã tự cô lập mình, khi xếp mình ngang hàng với Iran và Syria

Đại diện Nhà Trắng Shon Spayser đã cáo buộc Nga về việc “sử dụng các chiến dịch thông tin hoặc thông tin sai lệch với mục đích đổ lỗi của chế độ Assad sang cho một ai đó “

Thư ký báo chí của Nhà Trắng Shon Spayser cho biết vào hôm nay thứ Ba rằng Nga, mặc dù thực tế rằng không phải là một nước khó khăn nghèo đói, khi tự xếp mình ngang hàng với Syria, Iran và Bắc Triều Tiên, đâm ra là tự cô lập mình. “Nga đã bị tự cô lập. Họ đã đặt mình ngang hang với Syria, Bắc Triều Tiên, Iran. Duy nhất là trừ Nga ra thì còn tất cả các nước kia là nghèo khó ” – ông nói điều này tại một cuộc họp báo.

Đến lượt mình, quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết rằng Nga tốt nhất là nên ngừng những nỗ lực từ chối trách nhiệm Tổng thống Syria Bashar al-Assad về cuộc tấn công hóa học ở tỉnh Idlib và bắt đầu hợp tác với Hoa Kỳ trong việc phá hủy vũ khí hóa học Syria. “người Nga có khả năng ngăn chặn chiến dịch về thông tin sai lệch và cam kết thúc đẩy công tác tiêu hủy vũ khí hóa học ở Syria, cùng với chúng tôi (MỹND)” – ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Vị quan chức này đã cáo buộc Nga về việc “sử dụng chiến dịch thông tin hoặc thông tin sai lệch với mục đích đổ lỗi của chế độ Assad sang cho một ai đó

Nhớ lại, 04 tháng 4 tại thành phố Khan Shaykhun của Syria đã xảy ra cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, trong đó đã giết chết gần 100 người. Hầu hết các nước phương Tây và phe đối lập Syria đã đổ lỗi cho chính phủ Syria. Chính quyền Damascus đã bác bỏ những cáo buộc trên, cam kết đảm bảo rằng họ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trên lãnh thổ của mình.

Để đáp trả với cáo buộc này, Mỹ đã mở đòn tấn công bằng tên lửa hành trình vào căn cứ sân bay quân sự của Syria hồi tuần trước.

N.V (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tòa Bạch Ốc – Nga đã tự cô lập mình, khi xếp mình ngang hàng với Iran và Syria”:

  1. Lenka viết:

    Đúng vậy !! Các trang wed ở việt nam đều bị chính phủ nga mua hết nên thôg tin thường sai lệch và bịa đăt trắng trợn.. hãy đọc báo vn mục quốc tế sẽ thấy … có không ít nếu ko nói là hầu như….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề