“22 Jump Street” – quậy tưng bừng và cười thả ga

“22 Jump Street” là một phim hành động hài và là phần hai của bộ phim “21 Jump Street”. Nội dung phim cũng không có gì ghê gớm so với phần đầu tiên làm năm 2012. Vẫn là câu chuyện về hai anh chàng cảnh sát chìm truy quét tội phạm, sau đó vì hoàn cảnh đưa đẩy mà đóng giả vào trường đại học làm sinh viên (phần 1 là học sinh cấp 3). Từ đó thì bao nhiêu chuyện trớ trêu xảy ra.

Là phim hành động hài, lại nói về cảnh sát chống tội phạm, nhưng khán giả không nên kỳ vọng vào những cảnh súng đạn bắn nhau kịch tính hay kiểu người hùng đi giữa bom rơi lửa cháy để cứu mỹ nhân, bảo vệ thế giới. Nếu đã xem qua phần 1 thì chắc bạn sẽ không thấy chuyện này có gì kỳ lạ. Bởi lẽ, “22 Jump Street” đơn giản chỉ là một phim có thể làm bạn cười thật nhiều (còn nhớ được bao nhiêu, hay lắng đọng được gì từ phim sau khi rời rạp là chuyện của bạn).

Hai lý do dưới đây có thể giúp bạn cân nhắc xem có nên ra rạp xem phim hay không giữa mùa hè bóng đá năm nay:

1. Channing Tatum và Jonah Hill là hai diễn viên chính của phim. Cả hai đều đã đi qua ba mươi, diễn không biết bao nhiêu phim, đủ mọi thể loại, giờ lại quay về nhập vai sinh viên đại học. Thiệt ra so với “21 Jump Street” thì điều này không tàn nhẫn lắm với hai ảnh, bởi đóng vai sinh viên dù sao vẫn khỏe hơn là học sinh trung học. Mà sinh viên đại học trong các thể loại phim Mỹ trước giờ thì dường như không có giới hạn nào hết. Vì vậy, Channing Tatum và Jonah Hill đã được quay về những năm tháng hai mươi với đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, “bẩn bựa” nhất có thể. Nói chung là hai anh đã quậy tưng bừng, đến nỗi cả hai dường như quên mất tuổi thật của mình (trên phim lẫn ngoài đời).

Channing Tatum là một cái tên đáng kỳ vọng và được xem là đủ hấp dẫn để lôi kéo mọi cô gái (dù ở lứa tuổi nào) đến rạp. Trong phim này, anh không làm phụ lòng khán giả khi vẫn hấp dẫn, vẫn ngầu đời. Mà không chỉ vậy, anh còn cực kỳ đáng yêu, cực kỳ dễ thương. Nhưng nói về đáng yêu thì Jonah Hill trong phim này còn đáng yêu hơn Channing Tatum nhiều (Và khi hai bạn đáng yêu xuất hiện bên nhau trong cùng một phim, trong vai đôi bạn nam thân thiết thì chúng ta hiểu rồi đó. Có trời mới biết đạo diễn sẽ dẫn dắt mọi thứ về đâu.)

2. Như đã nói ở trên, nội dung phim không có gì ghê gớm. Nhưng từ chỗ không có gì ghê gớm, bộ đôi đạo diễn Phil Lord và Christopher Miller đã chứng tỏ mình là những đầu bếp giỏi của màn ảnh khi nêm nếm đủ gia vị để biến những nguyên liệu bình thường thành món ăn thú vị. “22 Jump Street” sẽ có đủ tình tiết gây hài, đủ những cảnh quay được “làm quá” lên để khán giả cười thoải mái.

Làm quá lên để mang lại tiếng cười mà vẫn không làm cho khán giả thấy khó chịu với những gì diễn ra trong 112 phút xem phim là điều cần phải khen ngợi Phil và Christopher.

Có lẽ vì vậy mà hiếm hoi lắm mới có một phim hài được IMDB chấm 8 điểm, trên mạng Rottentomatoes cũng chấm 85%. Đẹp Online chấm “22 Jump Street” 8/10 điểm.

Phim này phù hợp cho cả nam lẫn nữ, những bạn trẻ và đã từng trẻ. Phim hài thành thử sẽ không đủ yếu tố logic hay quá xuất sắc trong việc làm chúng ta cảm động rưng rưng. Có lẽ những gì cảm động nhất sẽ đến từ các trò lố lăng hết sức dễ thương của bộ đôi Channing Tatum và Jonah Hill trong phim khi gợi nhớ cho chúng ta về một đứa bạn nào đó ngay lúc này (hoặc thời còn trẻ). Cái đứa mà chúng ta gọi là cặp bài trùng, là anh (chị) em. Cái đứa mà làm chúng ta bật cười sằng sặc kể cả khi buồn nhất.

Theo Đẹp Online


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề