Ba bước để giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh với Nga

Để giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với Nga, Ukraina cần phải tiến hành ba bước, thực hiện được ba nhiệm vụ. Đó là ý kiến được đưa ra của Tổng thống thứ 3 Ukraina (2005 – 2010) – Viktor Yushchenko.

Đầu tiên – đó là vấn đề chiến tranh ở vùng miền đông. Chúng ta phải có một kế hoạch quốc gia rõ ràng cho chiến thắng. Lời CHIẾN THẮNG tôi viết bằng chữ lớn. Chúng ta không được thất bại và cần chiến thắng trước sự xâm lược của Nga. Bởi vì không có chiến thắng này, chúng ta sẽ không bao giờ được sống yên ổn trong hòa bình. Khi tôi nói về chiến thắng, có nghĩa là không chỉ riêng trong lĩnh vực quân sự. Đó phải là một loạt các hành động song song để đạt được cùng một kết quả. Đó là các lĩnh vực ngoại giao, quân sự, tài chính, kinh tế, nhân đạo, và các chế tài khác. Và hầu hết trong số các lĩnh vực hành động đó đều cần phải có sự tham gia, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, – ông Viktor Yushchenko nói.

Bước thứ hai ông Viktor Yushchenko nêu ra, đó là các giải pháp chính sách giải quyết các vấn đề tài chính, ông đánh giá, đây là mặt trận thứ hai mà Ukraina phải đối mặt.

Mục tiêu thứ hai – sự ổn định tài chính. Tôi biết một vài ví dụ về lịch sử, nơi mà một đất nước giành chiến thắng, nhưng bị mất đi sự kiểm soát tiền tệ và giá cả. Nếu chúng ta đã bị giảm giá trị đồng tiền quốc gia đến 320% và chịu lạm phát khoảng 60%, trên thực tế như vậy, một mặt trận thứ hai được mở ra, bên cạnh sự chiếm đóng của Nga, đe dọa chúng ta. Ổn định tài chính là quan trọng như một phần của chiến thắng, không kém so với mặt trận ngoại giao và quân sự – ông Yushchenko đánh giá.

– Bước thứ ba – Chính sách kinh tế mới.

Đây là chính sách được dựa trên cơ sở của hai nhiệm vụ đầu tiên: đưa ra câu trả lời, cần phải làm thế nào để từng người dân Ukraina tự túc được, tạo cho họ công ăn việc làm và thu nhập. Tôi không nói điều gì xấu về sự hỗ trợ tài chính, nhưng chúng ta cần phải giáo dục bản thân về tinh thần tự túc là chính. Các công trình kinh tế, các gói phần mềm mới của chính sách kinh tế – đó là hai phần ba trong số các câu trả lời của chúng ta về cuộc sống hạnh phúc ngày hôm nay, ngày mai, và tương lai. Điều này cũng chính là một trong các yếu tố để giành chiến thắng trước sự xâm lược của nước Nga Putin. Chỉ sau những điều này, chúng ta mới có thể nói về các cải cách dịch vụ nhà ở, cải cách giáo dục, y tế và 26 cải cách đã được đưa ra. Cần phải hiểu rằng, một chính sách cải cách cần phải thực hiện trong nhiều năm, và có nhiều chính sách chính phủ không thực hiện được. Tôi chưa thấy một chính phủ nào mà tiến hành được 26 chính sách cải cách – ông Yushchenko nói thêm.

Ông Viktor Yushchenko là một chính khách Ukraina, có tư tưởng thân phương Tây. Đắc cử Tổng thống Ukraina vào năm 2004, trở thành tổng thống thứ 3 của quốc gia này kể từ khi Liên Xô tan rã. Trong nhiêm kỳ lãnh đạo đất nước, là Tổng thống đầu tiên của Ukraina công khai đưa ra những chính sách thắt chặt quan hệ với phương Tây. Tuy với những chính sách ôn hòa nhưng ông Yushchenko bị đánh giá là một chính khách thiếu cứng rắn. Trước đó ông từng đảm nhiệm vị trí quan trọng là thống đốc ngân hàng Quốc gia Ukraina, dưới sự lãnh đạo của ông Yushenko, hệ thống tiền tệ của Ukraina chấm dứt được đà siêu lạm phát. Đồng tiền nội địa ổn định. Đó là thành tích rõ rệt nhất gây được uy tín lớn cho ông.

LQC (theo Apostrophe)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề