Ở Nga, đã xảy ra trường hợp phá sản đầu tiên ở cấp tỉnh

Tại Liên Bang Nga khu vực tỉnh Novgorod là vùng vỡ nợ đầu tiên theo xác định của Standard & Poors. Các chuyên gia cảnh báo rằng tình hình đó có thể được lặp lại trong các khu vực khác.

Vùng Novgorod đã không thể hoàn trả khoản vay của ngân hàng VTB, đại diện sở tài chính tỉnh đã thông báo cho kênh truyền hình kinh doanh Nga RBK.

Thời gian đáo hạn của khoản vay đã được thiết lập đến ngày 25 tháng 2 năm 2015. Để trả khoản nợ đó, chính quyền khu vực tỉnh đã thông báo bán đấu giá để thu hút tín dụng với lãi suất 23,63%, nhưng cuộc tổ chức đấu giá bị thất bại.

“Các ngân hàng thương mại, bao gồm cả OAO ” Bank VTB “đã không nộp đơn xin tham gia đấu giá, vì coi đó là  lãi suất cực thấp” – Ý kiến cho biết trong sở tài chính tỉnh. Kết quả là, khu vực đã đạt được thỏa thuận để tái cấp vốn các khoản nợ với ngân hàng.

“Chính quyền tỉnh Novgorod đã có các hội đàm với Công ty cổ phần” VTB Bank “, kết quả là đã đạt được thỏa thuận về việc giảm lãi suất cho vay.  Sau sự cam kết này trách nhiệm hoàn vốn phải được thực hiện trong vòng một tháng.”, – Trong thống báo của sở tài chính tỉnh cho biết. Lượng tiền cho vay lên tới khoảng 2 tỷ rúp .

Trước đó,hãng S & P đã báo rằng trong quý đầu tiên của năm 2015 có ít nhất một chủ thể của Liên bang Nga đã trì hoãn thanh toán các khoản vay ngân hàng như là một kết quả của việc tiếp cận hạn chế để tái cấp vốn. Theo thuật ngữ của S & P, điều này có nghĩa là khu vực bị phá sản.

Các chuyên gia S & P viết rằng họ cũng được biết đến trường hợp khi ngân hàng đã buộc phải mở rộng các khoản vay phát hành trước đó ở mức dưới giá thị trường – do thực tế rằng khu vực tỉnh này đã không thể trả nợ hay tái tài trợ khoản vay. Điều này, theo định nghĩa của hãng S & P, cũng có thể được coi là tương đương với một sự phá sản,vỡ nợ.

Theo gazeta.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề