Merkel – EU không cho phép điện Kremlin viết lại các nguyên tắc châu Âu

 

Các nước châu Âu phải cùng nhau hành động để giải quyết cuộc xung đột ở Donbass, kể cả về vấn đề trừng phạt. Đây là tuyên bố của Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một bài phát biểu tại Nghị viện châu Âu.

“Đức và Pháp đã giúp thương lượng giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraina, và chúng tôi đã có thể làm việc cùng nhau ở châu Âu. Chúng ta phải kết hợp với nhau áp dụng các hình phạt và chúng ta không thể cho phép để các nguyên tắc của chúng ta được Nga viết lại “, – Thủ tướng Đức Merkel cho biết.

Theo bà, các vòng đàm phán cuối cùng bôn bên Norman “đã cho một hy vọng” tuân thủ lệnh ngừng bắn ở Donbass.

“Chúng tôi đang làm việc để giải quyết cuộc xung đột này, đang sử dụng định dạng Normandy. Vào thứ sáu tuần trước, chúng ta đã có cuộc hội đàm tại Paris, và  đã cho chúng ta hy vọng rằng thỏa thuận ngừng bắn sẽ tiếp tục duy trì “, – bà nói thêm.

Nhớ lại, ngày 2 tháng 10 tại Paris đã diễn ra cuộc gặp mặt của  các nhà lãnh đạo bốn bên Norman bàn về kết thúc cuộc chiến tranh Nga-Ukraina. Trong cuộc đàm phán đã tham dự có Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và người đứng đầu Liên bang Nga Vladimir Putin.

Nguồn: Sụ thật châu Âu


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Merkel – EU không cho phép điện Kremlin viết lại các nguyên tắc châu Âu”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Putin dang choi tro gi? De xay san bay o Syria it nhat no phai chuan bi truoc 3th. Lieu p Tay hanh dong co cham tre?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề