Saakashvili đã ghi lại video trả lời cho cáo buộc của thủ tướng Ukraina Yatsenyuk

Thống đốc tỉnh Odessa, Mikhail Saakashvili, đã ghi video trả lời cho sự cáo buộc của Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk, đã được đăng trên YouTube – kênh chính thức của Saakashvili.

Saakashvili trong bài phát biểu của mình đã lưu ý  rằng ông đã sẵn sàng để nói ” bằng ngôn ngữ của sự kiện”.

Ông nói rằng trong những tháng qua kho bạc nhận được ít hơn 400 triệu UAH, hai tháng – 800 triệu UAH. Thống đốc nói thêm rằng số tiền này nếu có sẽ được hoàn thành xây dựng tuyến đường “Odessa – Reni”.

Ông Saakashvili cũng kêu gọi tất cả người Ukraina hãy thử nghĩ xem  liệu có giảm các trường hợp nhận hối lộ trong chính phủ hay không. Ngoài ra, người đứng đầu của Odessa lưu ý rằng tham nhũng dẫn đến thực tế là thay vì doanh nghiệp nhà nước làm ăn có lãi thì lại mang về thiệt hại.

Nhớ lại rằng Thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk tại một cuộc họp báo đã nói  đó là sai lầm của quan đầu tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili phải dùng đến những cáo buộc không đúng sự thật. Người đứng đầu chính phủ Ukraina đã bình luận như vậy  về tuyên bố của Thống đốc Odessa Saakashvili rằng chính phủ Ukraina đang bị các đầu sỏ chính trị kiểm soát.

Theo korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Saakashvili đã ghi lại video trả lời cho cáo buộc của thủ tướng Ukraina Yatsenyuk”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Mình có cảm giác ông Yatsenuk này phải xách ba lô ra đi thôi, nhường ghế lại cho bà Yarisko có khi lại có ích hơn cho UKraina. Muốn hay không cả chục năm nay rồi ông này giữ toàn những chức vụ trọng trách như chủ tịch quốc hội, bộ trưởng ngoại giao, kinh tế , ngân hàng và Thủ tướng nhưng hiệu quả không có mấy.

  2. Thi Vinh Hoang viết:

    Yatsenuk la nha ngon ngu la hop ly nhat. Noi logic va hay. Ukraine can nguoi lv, khong vu loi qua, trong thoi diem nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề