Cầu thủ bóng đá Nga đối mặt với án phạt sau khi “chơi trò chơi chính trị” trong bóng đá

ISTANBUL (AP) – Liên đoàn bóng đá châu Âu đã sẽ phạt đội bóng đá Nga – Lokomotiv Moscow vì hành vi sai trái. Cầu thủ của đội bóng này đã chơi “trò chơi chính trị” vào môn thể thao vua khi “khoe” hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin  trong một trận đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là hành vi phi thể thao và cầu thủ này sẽ phải đối mặt với án phạt

Đây là hành vi phi thể thao và cầu thủ này sẽ phải đối mặt với án phạt

Mặc dù quan hệ hai nước Nga - Thổ cực kỳ căng thẳng nhưng cầu thủ hai đội vẫn rất thân thiện

Dmitri Tarasov đang an ủi đồng đội sau khi kết thúc trận đấu thua đội chủ nhà Fenerbahce của Thổ Nhĩ 2-0

Luật của UEFA là cấm đưa vấn đề chính trị vào trong các trận đấu do liên đoàn này quản lý, cấm đưa hình ảnh và khẩu hiệu lên trên trang phục thi đấu hoặc căng băng rôn biểu ngữ trong trận đấu…

Cầu thủ Dmitri Tarasov của đội Lokomotiv đã cởi áo thi đấu để lộ chiếc áo lót có hình ông Putin trong khuôn khổ lượt đi vòng knock out Europa League thua 2-0 trước đội chủ nhà Fenerbahce của Thổ Nhĩ Kỳ tại Istanbul vào hôm thứ Ba.

Chiếc áo lót in hình ông Putin trong trang phục Hải quân Nga và viết bằng tiếng Nga: “Tổng thống lịch sự nhất.”

Theo cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu – UEFA cho biết sẽ đưa ra mức kỷ của trường hợp nêu trên vào ngày 17-3.

Quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng kể từ tháng 11-2015  khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay chiến đấu Nga sau khi vi phạm không phận nước này.

Tarasov sau đó đã bảo vệ hành vi của mình trên tờ thể thao Nga – R-Sport: “Đó là Tổng thống của tôi. Tôi tôn trọng ông ấy và quyết định để mọi người biết rằng tôi luôn luôn ủng hộ ông. Những gì viết trên áo là tất cả những gì tôi muốn nói”. Cầu thủ bóng đá Quốc tế Nga 28 tuổi nói.

Trước trận đấu tình hình trở nên căng thẳng khi cổ động viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ném chai vào xe buýt thở đội bóng Lokomotiv vào sân vận động Sukru Saracoglu, nơi tổ chức trận đấu. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ ba người này và họ trong trạng thái say xỉn. Cũng theo tin từ cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công do các fan của Fenerbahce thực hiện.  An ninh trong và ngoài sân vận động ngay lập tức được thắt chặt nhằm ngăn chặn bất cứ sự cố tương tự.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề