IS tung hình ảnh mới về trại huấn luyện ở Afghanistan

Những tân binh của IS ở Afghanistan mặc đồng phục rằn ri, bịt kín mặt, cầm súng ngắn và súng phóng lựu đứng dưới lá cờ đen của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

is-tung-hinh-anh-moi-ve-trai-huan-luyen-o-afghanistan

Một trong những bức ảnh mới về trại huấn luyện Jalaluddin Haqqani được IS đăng tải. Ảnh: longwarjournal

Theo Telegraph, những hình ảnh mới nhất về khu trại huấn luyện Jalaluddin Haqqani của IS ở Afghanistan cuối tuần qua được đăng tải trên mạng xã hội Twitter. Chúng cho thấy khoảng 40 tên khủng bố “đang tốt nghiệp” sau khi tiếp nhận vũ khí và huấn luyện về thể lực.

IS vừa tuyên bố thành lập tỉnh Khorasan ở phía đông Afghanistan, khu vực từng là thủ phủ của al-Qaeda. Các nhóm cực đoan khác, trong đó có mạng lưới Haqqani, đã tuyên thệ trung thành với IS.

Trại huấn luyện trên được nhóm khủng bố đặt tên theo Jalaluddin Haqqani, kẻ sáng lập mạng lưới Haqqani qua đời vào năm ngoái. Trại nằm ở phía đông Afghanistan, giáp biên giới với Pakistan.

Các tân binh của IS đang được huấn luyện tại trại Jalaluddin Haqqani. Ảnh: longwarjournal

Các tân binh của IS đang được huấn luyện tại trại Jalaluddin Haqqani. Ảnh: longwarjournal

IS tuyên bố có ba trại huấn luyện tương tự ở Afghanistan, một trong số này được đặt theo tên của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi.

Mỹ và các đồng minh đã ngừng mọi hoạt động chiến đấu ở Afghanistan và bàn giao trách nhiệm đảm bảo an ninh cho chính quyền địa phương. Điều này đã tạo ra những kẽ hở để phiến quân lợi dụng. Lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan hiện không thể kiểm soát hay ngăn chặn IS thâm nhập.

IS tuyên bố hiện nhóm này có tới 1.600 chiến binh ở Aghanistan.

Tuy nhiên, sự hiện diện của IS ở Afghanistan cũng gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ của Taliban. Những nỗ lực của IS nhằm thâm nhập sâu hơn vào các khu vực bị Taliban đẩy lùi, dù một số phe phái thuộc mạng lưới khủng bố này đã tách ra và đi theo IS.

Nguồn vnexpress.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề