Kremli có biến: Gió đã đổi chiều?

Máy bay lên thẳng lượn lờ trên nóc tòa nhà Quốc hội (Duma quốc gia) Nga, trong khi đó, truyền thông Nga đổi giọng về Ukraina!

Đã sang ngày thứ hai, trên mọi kênh thông tin đại chúng đang dự đoán, có điều gì đó đã xảy ra tại Kremli.

Điều này cũng được kênh thông tịn Joinfo.ua đưa tin – các kênh truyền hình Nga thay đổi giọng điệu về Ukraina một cách bất ngờ. Trên kênh 1 của Nga trong bản tin thời sự tối nay, thay vì gọi Novorussia như mọi khi, họ lại bất ngờ gọi là hai tỉnh Lugan và Donbas của Ucraine. Tất nhiên câu hỏi về việc bất ngờ thay đổi giọng điệu này được gắn với những sự kiện bất thường tại Kremli. Sự kiện suốt từ 6/3 đến hôm nay, tổng thống V.Putin không xuất hiện trước công chúng và cơ quan phát ngôn của ông lại rất kín tiếng nên gây ra cho mọi người sự nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ông Putin.

… có gì đó đang xảy ra tại Kremli?

Xin được nhắc lại rằng ngày hôm nay, một bloger nổi tiếng của Ukraina là Vitali Kim thông báo cho hãng tin Rusjev.net rằng theo nguồn tin của ông thì hiện toàn bộ chính quyền của Kremli đang nằm trong tay Medvedev, kể cả việc kiểm soát các lực lượng vũ trang. Người ta cũng ghi nhận các cuộc hạ cánh của các máy bay lên thẳng trên nóc tòa nhà chính phủ nằm trong điện Kremlin và ở trung tâm Moscow trong khu vực của trung tâm các tình huống khẩn cấp:

“Bạn bè tôi từ Moscow thông báo rằng từ ngày hôm qua 11/3 bắt đầu vào khoảng 14h40 cho tới hiện nay, phần lớn các chức năng điều hành Liên bang Nga là do Medvedev thực hiện, trong đó có cả việc điều hành các lực lượng vũ trang Nga. Việc tăng cường tập trung các thành viên chính phủ vào điện Kremli và tòa nhà Chính phủ với sự hộ tống của cảnh sát giao thông và đội bảo vệ cũng được ghi nhận. Còn trên bầu trời Kremli máy bay lên thẳng rất tích cực hoạt động. Ngày hôm qua cũng ghi nhận vài cuộc hạ cánh của máy bay lên thẳng tại khu vực Bệnh viện của văn phòng tổng thống. Tuy nhiên sự kiện này có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì bệnh viện này có số lượng bệnh nhân khá đông. Nhưng rõ ràng những gì mọi người nhận thấy chứng tỏ một điều rằng – có gì đó đang xảy ra tại Kremli. Chúng ta hãy chờ tin tức” – bloger Kim viết.

Có khá nhiều thông tin tương tự từ các nguồn khác cũng nói rằng từ buổi trưa ngày 12/3, Medvedev đã hoàn toàn kiểm soát mọi cơ quan chức năng của tổng thống.

Nguyễn Hồng Giang
theo mediavektor.org


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề