Nga đã đệ trình dự thảo xây cầu Kerch

Viện thiết kế Giprostroymost Nga tại thành phố St. Petersburg gửi để phê duyệt cho dự án việc xây cầu qua eo biển Kerch, được nối bán đảo bị chiếm đóng của Ukraina với Nga. Hiện tại thì xe ô tô và hành khách từ Nga đến bản đảo này phải tăng bo bằng phà.

Theo RBC có dẫn nguồn tin từ Tổng giám đốc Viện thiết kế Ilya Rutman, con cầu nối này sẽ bao gồm đường bộ và đường sắt song song. Đường ô tô phải có 4 làn xe, tốc độ tối đa trên nó sẽ là 120 km / h. Khả năng thông luồng – lên đến 40 ngàn xe mỗi ngày..

Проект Керченского моста

Đường sắt bao gồm hai nhánh đường thuộc hệ cấp hai của tuyến đường sắt (tốc độ tối đa trên chúng 160 km / h). Tốc độ thiết kế cho tàu chở khách trên cầu – 120 km / h, tầu vận tải – 80 km / h.

Tuyến cầu bắt đầu từ bán đảo Taman, chay theo tuyến đập với cjieeuf dài 5 km hiện có, vươn đến đảo Tuzla, băng qua eo biển Kerch, theo vòng cua tròn Cape Ak-Burun từ phía bắc. Chiều dài của cầu vượt là 19 km. Chiều dài của nhịp cong cây cầu sẽ là 227 mét, phần để cho tàu bè biển qua lại cao 35 mét.

Viện thiết kế Giprostroymost – St. Petersburg đã có hơn 50 năm hoạt động. Trong khoảng thời gian đó đã có khoảng hơn 400 dự án, trong đó có cây cầu dây văng cố định lớn Obukhov đầu tiên của Nga ở St. Petersburg, ba cây cầu ở Vladivostok, bao gồm dây văng với hai nhịp dài kỷ lục, cầu cống và đường hầm ở Moscow và đường vành đai ở St. Petersburg .

Nhớ lại ,vào  tháng năm Nga đã bắt tay vào việc xây dựng cầu vượt biển nối Crimea qua eo biển Kerch. Sau đó,muộn hơn các phóng viên đã biết được những bí mật của việc xây dựng cầu Kerch.

N.Vinh theo Bigmir


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề