Biết con gái nhà ai đi chơi về muộn nhưng không biết nhà sai phép

Trong hội nghị tại Bộ Xây dựng sáng 15-1, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng cán bộ phường dù biết hết mọi chuyện trên địa bàn nhưng lại không biết nhà sai phép mọc lên.

 Sáng 15-1, phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết năm 2015 – xây dựng nhiệm vụ năm 2016 của Bộ Xây dựng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những kết quả mà Bộ Xây dựng đã làm được.

Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành xây dựng đã thống nhất thực hiện trong năm 2016, Phó Thủ tướng đề nghị toàn ngành chú trọng thêm về công tác hoàn thiện cơ chế quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng quy hoạch, trong đó tập trung phối kết hợp thực hiện các quy hoạch, dành nguồn đáng kể trong công tác quy hoạch, quản lý chất lượng công trình…

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng chỉ ra một số điểm còn tồn tại trong ngành xây dựng, nhất là các vụ việc liên quan đến phân cấp trách nhiệm quản lý, thanh tra. “Thanh tra xử lý vi phạm có nhiều chuyện nghe như tiếu lâm. Tôi ngồi với các đồng chí cán bộ quản lý bộ máy ở phường, cái gì người ta cũng biết hết. Thậm chí, con gái nhà ai đi chơi về muộn thường xuyên người ta cũng biết. Nhưng một toà nhà sai phép mọc lên, thậm chí không phép mọc lên thì lại không ai biết. Chúng ta phải xử lý cho nghiêm chuyện này, bộ máy chúng ta đủ hết cả rồi” – Phó Thủ tướng nhắc nhở.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, trong năm 2015, thị trường bất động sản tiếp tục phục hồi tích cực, thể hiện qua các yếu tố: Tồn kho bất động sản giảm mạnh với mức giảm 60,41%. Tốc độ giải ngân gói tín dụng hỗ trợ nhà ở xã hội 30.000 tỉ đồng tiếp tục tăng mạnh khi đến hết tháng 12-2015, đã cam kết cho vay gần 27.000 tỉ đồng (đạt 90%) và đã giải ngân gần 18.000 tỉ đồng đối với 60 dự án và trên 40.000 hộ gia đình, cá nhân…

“Thực tế 3 năm triển khai đã khẳng định các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản là hoàn toàn đúng đắn, vừa giúp cho thị trường phục hồi tích cực, vừa đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu nhà ở cho các đối tượng người nghèo. Thị trường đã hướng tới bộ phận đa số người mua, cung cấp các hàng hoá phù hợp với nhu cầu thực và khả năng thanh toán của thị trường” – Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhìn nhận.

Theo nld.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề