Lev Schlossberg: Nga đang đến Nuremberg của mình

Những động cơ gì của Putin làm tình trạng chiến tranh tại Ukraine thêm trầm trọng và những gì đang báo trước cho nhiều triệu người Nga, đã đồng ý trở thành người hiếu chiến .

Một nước Nga dân chủ khác đang tồn tại, thậm chí khi đối mặt với một số ít người không say bởi tuyên truyền của Putin . Một trong số họ là nhà đối lập của hội đồng đại biểu khu vực tỉnh Pskov ,một thành viên của đảng “quả táo” , nhà xuất bản và tổng biên tập của tòa soan “tỉnh Pskov” Lev Schlossberg xuất bản một bài báo trong đó ông nêu quan điểm của ông về sự suy thoái của chiến tranh Ukraine-Nga trong năm 2015. Trong tài liệu rất nhiều cảm xúc và đau đớn, nhưng rất nhiều lập luận hợp lý có lợi cho sự vô ích của việc tiếp tục cuộc chiến với Nga. Được sự cho phép của tác giả LIGABiznesinform xuất bản các tài liệu này .

Có ảo tưởng như thỏa thuận ngừng bắn,hoặc là  có hòa bình trong mặt trận Nga-Ukraina kết thúc  gần như trước khi nó bắt đầu. Năm mới đã mang lại một sự gia tăng mạnh trong các hoạt động  chiến sự. Đã trở nên rõ ràng rằng mục đích duy nhất của cái gọi là “dân quân”, nhưng trên thực tế là các đơn vị quân đội Nga đã bất hợp pháp ở lãnh thổ của Ukraine  là việc mở rộng tối đa lãnh thổ  của các hoạt động quân sự .Ngọn lửa của chiến tranh đã quyết định để trang phủ toàn bộ các khu vựcDonetsk và Lugansk, nơi chính xác dưới Giáng sinh cuồn cuộn lên cái gọi là “đoàn xe nhân đạo”, những người nhận đã không còn che dấu nọi dung của chủng hàng  vằn vện màu xanh lá cây . “quân nhu” đã tháo bỏ mặt nạ. Về mặt tâm lý, nhiều người đã sẵn sàng để làm trầm trọng thêm các cuộc giao tranh giữa quân đội, nhưng cú sốc lớn nhất là sự bắn phá dã man của Nga vào  Mariupol Ukraina  làm chết 30 người, trong đó có hai trẻ em, và gần 100 người bị thương, 17 bị thương rất nặng. Chuyên gia OSCE đã xác nhận là bắn vào khu dân cư từ 2 điểm , và cả hai đều được điều khiển bởi cái gọi là “dân quân”. Đồng nghĩa với chữ “dân quân” trong Mặt trận Nga-Ukraine là từ “nước Nga”. Không có từ đồng nghĩa khác. Mariupol đó là tâm lý ở nước ngoài, về nó mà người ta nói “giọt nước cuối cùng” .Nga đã giết công dân vô tội của Nga ở Ukraina và bằng vũ khí  của Nga. Trong đó không có ý định chấp nhận bất cứ điều gì và cũng không có ý định dừng lại.

Không có gì lãng phí hơn trên thế giới hơn là chiến tranh. Đổ nát trong mọi ý nghĩa của từ. Cuộc sống đổ nát , tàn phá nhà cửa , tàn phá đất đai cho mọi người. Đối với nhà nước là hủy hoại  nền kinh tế,  sụp đổ về tài chính, hủy diệt ngân sách.Ngay cả những nước mạnh về kinh tế thì chiến tranh hủy hoại với tốc độ  ở mức báo động.

Đối với Nga, một nước có nền kinh tế nguyên liệu thô  với một nửa là xã hội đen , mức độ tham nhũng cao nhất và nhà nước chuyên ăn cắp của dân, chiến tranh là con đường  đúng và nhanh dẫn đến sụp đổ.

Chọn con đường  chiến tranh là chủ yếu có một người, nhưng cả nước phải trả giá cho con đường đó – từ người nghèo cho đến các tỷ phú. Nhiều người đã phải trả bằng mạng sống của họ.

” Một năm của cuộc chiên tranh Nga-Ukraine  đã ném nước  Nga trở về 2 thập kỷ trước  và đang còn tiếp tục đi xuống  . Hơn nữa sự đi xuống của nền kinh tế Nga đó chỉ là sự bắt đầu, tiếp theo là còn sâu hơn nữa “

Tuy nhiên,  chính con đường đó Vladimir Pytin đã chọn cho mình và cho đất nước  để “củng cố xã hội Nga”. “Bao vây pháo đài Nga” đã sẵn sàng để chiến đấu với tất cả trên thế giới. Chiến tranh cho nó  đó là cuộc sống. Hòa bình cho nó – là cái chết.

Chiến tranh càng lâu thì hoang tàn càng lớn. Một năm của chiến tranh là đủ để phá hủy các thành tựu kinh tế của thập kỷ.

Tiếp tục cuộc chiến tranh thêm thậm chí năm nữa thì Nga không có cả sức lẫn phương tiện .

Nhưng tất cả mọi thứ được ném vào lò lửa quân sự. Ngân sách nhà nước gần như đã biến mất, đồng tiền quốc gia, ngày hôm qua đã mạ vàng bằng bao thập kỷ của dầu mỏ đã biến dần thành gỗ trong bao con mắt , các ngân hàng đã trở thành kẻ thù của tiền bạc.

Vladimir Putin đã không dừng lại.

Nhìn thấy một hình ảnh của sự sụp đổ kinh tế (có lẽ ông ta bằng cách nào đấy người ta đã hiển thị bức tranh hay một phần của nó), Vladimir Putin đã chấp nhận các giải pháp nghịch lý: tăng cường, thắt chặt hoạt động quân sự, đè nén Ukraine, và cùng với nó là châu Âu và toàn thế giới đoàn kết với nó bằng  lực lượng quân sự . Lấy những gì muốn lấy ngay từ đầu  đó là toàn bộ phía đông, và tất cả các phía nam Ukraina, cắt nó khỏi Biển Đen, biến một mảnh đất thành quốc gia vệ tinh ,hoặc cột nó vào Nga.

Đó không chỉ là mong muốn “để tăng thêm đất” mà chủ yếu là mong muốn trả thù Ukraine cho tất cả mọi thứ – cho sự lựa chọn châu Âu của phần lớn xã hội, cho tống cổ ra khỏi chính quyền Yanukovich ,người của ổ bánh mỳ vàng , thế hệ mới đầu tiên, thế hệ mà ở Ukraine  có cách nhìn mới , thông minh hơn, thế hệ không bị nhồi sọ , mặc dù đã bị hành hạ đau khổ nhưng đã xuất hiện . Và đây là thế hệ đầu tiên đối với Putin  là tồi tệ nhất bây giờ ở Ukraina . Nếu thế hệ này sẽ phát triển ở Nga, sức mạnh của Putin sẽ đi đến hồi kết .

Trả thù Ukraine bằng bất cứ giá nào. Cái giá này đã được gần một năm đó là cuộc chiến.

Putin chắc chắn rằng xã hội Nga sẽ hỗ trợ mong muốn của ông ta để trả thù cho Ukraine. Ông tin tưởng rằng người dân của ông sẵn sàng trả cho chính sách của ông với bất cứ giá nào. Bao gồm cả giá trị của cuộc sống.

Vladimir Putin đã nuôi dưỡng dân tộc Nga thành dân tộc hiếu chiến .

Những người dân hiếu chiếnđã sẵn sàng trả giá

Và giờ đây là lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu cuộc chiến Nga-Ukraine vào đầu năm 2015 cho mặt trận Nga-Ukraine bắt đầu ồ ạt tuyển dụng  lính nghĩa vụ. Lý do rất đơn giản: Tuyển nhập theo hợp đồng trong quân đội Nga đã giảm…

Và ghê tởm nhất là mục tiêu chính của việc này là sự hủy diệt của một dân tộc đã luôn luôn được coi là đầu tiên trong số các người anh em.

Bây giờ người anh em này là những người đầu tiên và kẻ thù tồi tệ nhất của Nga.

Tất cả điều này không làm phiền Vladimir Putin.

Ông muốn tung tiền bạc của nhân dân vào chiến tranh, tạm thời số tiền đó còn chưa cạn.và bước ra là người quân chiến thắng trong cuộc chiến tranh không tuyên bố này.

Và ở đó – ông tin chắc chắn rằng mọi người sẽ hoan hô người chiến thắng và chê bai kẻ thua cuộc.

Dân tộc hiếu chiến  hoan nghênh Tổng thống hiếu chiến.

Tàn phá khủng khiếp hơn nữa của chiến tranh hơn là sự sụp đổ kinh tế, là sự tàn phá về đạo đức xã hội.

Kể từ khi kết thúc của Liên Xô, xã hội Nga đã không ở trong một tinh thần khủng khiếp như vậy, như bây giờ. Nước Nga hôm nay đó là một đất nước hoàn toàn sẵn sàng tới chủ nghĩa phát xít.

Chủ nghĩa phát xít – đây là khi hàng triệu người đang hạnh phúc với sự thù hận, khi thù địch ăn sâu vào tâm trạng của người dân, khi bất đồng quan điểm trở thành tội phản quốc.

“Chiến tranh Nga-Ukraine  sẽ kết thúc khi những người lính Nga từ chối chiến đấu. Họ không muốn chiến đấu, nhưng  vẫn đang chiến đấu vì giọng nói yếu ớt và vẫn không đủ để kêu gọi hòa bình” .

Chủ nghĩa phát xít đó là khi nhà nước xây dựng nên dân tộc hiếu chiến

Bộ Tuyên truyền, mà cơ bản đã trở thành  toàn bộ chính quyền Nga, đã kéo xuống đầm lầy một phần rất lớn dân tộc mà ngày nay chúng ta có thể nói với nỗi buồn lớn: Dân tộc hiếu chiến  ở  Nga đã chiếm ưu thế trên dân toàn thế  giới.

Đó  sẽ rất tốn kém – cả hai cấu trúc vật chất và tinh thần của xã hội Nga.

Chưa đọc quá trình Nuremberg ở Nga trong ký ức lịch sử của công chúng dường như phần lớn như  tòa án công lý quốc tế về tội phạm chiến tranh, trực tiếp giám sát các cuộc đổ máu khổng lồ.

Tuy nhiên, như một phần của thử nghiệm Nuremberg và nghiên cứu làm thế nào để tạo ra một nhà nước phát xít, bởi ai và như thế nào đã gây mê toàn bộ dân tộc , một dân tộc có giáo dục và siêng năng ở trung tâm của châu Âu, một quốc gia vĩ đại của các nhà khoa học, nhà thơ, nhà văn, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ, kiến trúc sư.

Tại phiên tòa Nuremberg đã tiết lộ rằng ngay cả những con người vĩ đại của khoa học và văn hóa không có khả năng miễn dịch chống lại chủ nghĩa phát xít. Chủ nghĩa phát xít đã nuốt đạo đức xã hội ở Đức với tốc độ của lửa. Dân tộc này khát cái chết của dân tộc khác .

Các nền văn hóa cổ xưa không được lưu từ Đức quốc xã. Dân tộc hiếu chiến không cần nền văn hóa.

Lời nói dối đã trở thành nhiên liệu cho đống lửa . nhà nước  công chúng nói dối, Đống lửa của sách vở bao gồm những lời nói dối mãi mãi.

Chính phủ Nga đã đào tạo được dân tộc hiếu chiến.

Người lính có thể từ chối đến vùng  chiến tranh Nga-Ukraine, nhưng không , họ vẫn đi và  giết người anh em  đó là dân tộc hiếu chiến.

Nhưng cha mẹ đã đồng ý để các con trai của họ đang chiến đấu trên mặt trận Nga-Ukraine và giết chết người anh em đó dân tộc hiếu chiến .

Chính trị gia, người nói dối là trên thực tế rằng quân đội Nga đã không tham gia vào cuộc chiến đấu trên lãnh thổ của Ukraine đó là dân tộc hiếu chiến.

Nhà báo, kích động thù hận đối với Ukraine và cư dân của nó, nói dối về những gì đang xảy ra ở Nga và thế giới,đó là dân tộc hiếu chiến .

Người  vui mừng vì tàn phá và chết chóc trên các đường phố của các thành phố Ukraine đó lad dân tộc hiếu chiến .

Trở thành một dân tộc hiếu chiến là rất dễ dàng.

Cần phải ghét nhiều hơn là yêu. Không cần mong láng giềng tiến bộ và may mắn mà luôn mong sụp đổ và tồi tệ.Cần phải suy nghĩ rằng sự vĩ đại của tổ quốc là nỗi nhục của các quốc gia khác Và rất vui vẻ để tham gia vào sự sỹ nhục này.

Dân tộc hiếu chiến có khả năng phá hủy tổ quốc mình. Bởi vì sự thù hận và dối trá tiêu diệt bất kỳ nhà nước, xã hội nào.

Nhà nước Nga đang nhanh chóng di chuyển đến Nuremberg của mình. Thông qua chiến tranh.

Phong trào này diễn ra mỗi ngày, mỗi giờ. Nó rất khó để dừng lại – đó là rất khó để dừng đoàn tàu chạy quá tốc độ lăn xuống núi. Một người thợ máy với một ánh sáng của ngọn lửa trên khuôn mặt của mình tức dận ném xẻng  than cuối cùng  vào lò hơi đầu máy. Và cuộc sống của con người.

Rất ít người ở nước Nga ngày nay ,những người đang cố gắng để ngăn chặn sự điên rồ này, về cơ bản – để ngăn chặn thảm họa sắp xảy ra.

Có thể ngăn chặn phong trào đang đi vào vực thẳm được không?

Đây là – các câu hỏi để mọi người trên thế giới, trong đó ở Nga, nhưng bây giờ nó nhỏ hơn nhiều so với số lượng dân tộc hiếu chiến .

Để  thoát khỏi, nước Nga cần dân tộc hòa bình.

Để  thoát khỏi , mọi người trên thế giới không nên im lặng.

không nên để dân tộc vào chiến tranh.

không thể thổi bùng lửa chiến tranh.

Dân tộc hòa bình có thể cứu lấy tổ quốc .

Bằng Tình yêu. Bằng sự Tôn trọng. Bằng sự phúc hậu . bằng lời nói . bằng sự bình yên .

Để cứu nước Nga bây giờ cần phải chấm dứt chiến tranh.

Khi hết tiền, thì cũng là cạn súng đạn. Nhưng đó không phải là hòa bình.

Khi sự sụp đổ của nhà nước nói dối  và khi sự thù hận của con người dần mất đi ,chỉ khi đó  chiến tranh mới  kết thúc.

Chiến tranh Nga-Ukraine sẽ kết thúc khi những người lính từ chối chiến đấu.

Họ không muốn chiến đấu, nhưng chiến đấu, giết chết, bởi vì chúng t có nhiều tiếng nói yếu ớt và không đủ kêu gọi hòa bình.

“Kể từ khi kết thúc của Liên Xô, xã hội Nga đã không ở trong một tinh thần khủng khiếp như vậy, như bây giờ. Hôm nay, Nga – một đất nước hoàn toàn sẵn sàng đến chủ nghĩa phát xít”

Bởi vì dân tộc hiếu chiến ở Nga đang phát triển, và dân tộc hòa bình ở Nga im lặng.

Chiến sĩ ở chiến trường luôn luôn nghe thấy tiếng nói của hòa bình.

Bởi vì anh ta muốn sống.

không thể im lặng.

Đừng bắn!

Lời kêu gọi này người lính Nga bị đẩy ra mặt trận Nga-Ukraine phải được nghe.

Đừng bắn!

Lời cầu nguyện này linh mục phải được đọc hàng ngày trước  đàn chiên của mình.

Đừng bắn!

Cuộc gọi này nên là thư của tất cả các tờ báo sống, tạp chí, ấn phẩm trực tuyến, các đài truyền hình và đài phát thanh.

Đừng bắn!

Kháng cáo này phải học thuộc của người  đã đi vào chính trị.

Đừng bắn!

Cuộc gọi này mỗi người của phe hòa bình  và mỗi người phe hiếu chiến phải nói

Đừng bắn!

Với biểu ngữ này, bạn cần phải đi đến các đường phố, quảng trường.

Những người dân của thế giới! những người sáng sủa trên thế giới! Đừng im lặng, xin vui lòng. Im lặng của bạn là tiêu diệt sự sống và nhân lên thế giới của cái chết.

Không cần phải đi dưới làn đạn. Cần không được im lặng về cuộc chiến. phải đòi hỏi hòa bình

Hãy bước ra , nhân loại của hòa bình.

Tổ quốc bạn đang đợi giọng nói của bạn, bởi vì nó đang bị tiêu diệt bởi chiến tranh.

Đừng bắn!

(P.s : vì thời gian có hạn, câu văn chưa uốn nắn, xin bạn đọc không biết tiếng nga thông cảm, những bạn biết tiếng nga có thể vào trang liga.net đọc phiên bản gốc rất súc tích và có nhiều kiến thức bổ ích)

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề