Yasheniuyk với báo chí phương tây: Ukraine đang trả lương hưu cho Donesk và Lugansk

“Chúng tôi tiếp tục trả lương hưu ở những thành phố này” – Thủ tướng tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của báo Ý.

Thủ tướng Ukraine Yasheniuk trong cuộc phỏng vấn của báo Ý La Repubblica tuyên bố rằng Kiev tiếp tục trả lương hưu cho dân chúng vùng Donbass.

“Theo số liệu của Bộ tài chính, việc xâm chiếm Donesk và Lugansk làm chúng tôi thiệt hại 3 tỉ dollar. Vào thời điểm hiện tại, mặc dù tuyên truyền của Moscow rằng không phải như vậy, chúng tôi tiếp tục trả lương hưu ở những thành phố này và không nhận được một xu tiền thuế nào. Mùa đông vừa rồi để sưởi ấm cư dân ở những vùng bị ly khai chiếm, chúng tôi đã chi 1 tỉ dollar cho khí đốt” – Thủ tướng nói trong cuộc phỏng vấn được đăng ngày 21/4.

 repubblica.it

Cần lưu ý rằng vào tháng 11/2014 ông Yasheniuk tuyên bố rằng việc trả lương hưu và trợ cấp xã hội ở vùng Donbass dưới sự kiểm soát của DNR và LNR sẽ được phục hồi chỉ sau khi giải phóng những vùng này.

Như báo Korrespondent đã đưa tin, đầu tháng 4 chính quyền CHND Donesk tự phong đã bắt đầu trả đều đặn lương hưu cho dân chúng bằng đồng Rub Nga.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Yasheniuyk với báo chí phương tây: Ukraine đang trả lương hưu cho Donesk và Lugansk”:

 1. Trinh Thi Hoa viết:

  Cậu nhóc này chuyên gia nói dối rồi… Thật buồn cho CP toàn những người sảo trá giả dối

 2. Anh Pu Văn Tin chơi khó anh Thủ At này.
  Pu Văn Tin rót gas cho “phiến quân” là CHND Donetsk và Lugansk rồi đòi Thủ at thanh toán. Anh Thủ At giãy nảy. Bởi Thủ At muốn giết hết bọn “phiến quân”.

  Pu Văn Tin lúc đó mới bẩu: Ơ, tao vưỡn coi Donbass là lãnh thổ U mà. Mày không những phải trả tiền gas cho họ mà còn phải trả lương hưu mà chúng mày quỵt từ tháng 8 năm ngoái. Chúng mày phải bỏ xèng ra mà xây dựng các cơ sở hạ tầng, nhà cửa cho dân ở Donbass vì chúng mày phá hủy…
  Bọn tao sẽ hỗ trợ. Chỉ là hộ trợ chứ chúng tao ko có nghĩa vụ vì Donbass vẫn là của chúng mày…

 3. Nhưng Pu Văn Tin biết thừa rằng Thủ At làm gì có xèng? Nên, nói thì nói thế nhưng Pu Văn Tin vưỡn ầm ầm chở hàng cứu trợ cho Donbass…

 4. Thang cu nay lao qua ,nhan danh thu tuong ma luon leo.Nhung nguoi dan vung Donbass da khong duoc chi tra luong huu tu thang 08/2014 den nay,ho song nho so tien tich gop va hang cuu tro .Hien tu 1/04/2015 chinh quyen DNR va LNR da tu tra luong huu cho nguoi dan vung nay ,so tien bang so tien luong huu truoc kia khi Ukr chi tra.Hien gia dich vu nha o chua khong tang nhu o Ukr nhung gia thuc pham tang nhieu vi bi cam van.Hien o Donbass su dung hai loai tien Grina va Rupb theo ti le 1gp=2rupb.

 5. thằng này hiếu chiến lắm. phát ngôn như thằng gangto , vài năm nửa nó ở canada. sau khi ôm được một đống đôla.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề