Interfax: Ly khai tiếp tục cho các cuộc tấn công mới

Ly khai thân Nga sẽ tiếp tục với các cuộc tấn công quân sự mới ở phía đông Ukraine và sẽ không có cuộc hội đàm ngừng bắn với chính quyền Ukraine, lãnh đạo của họ tuyên bố hôm nay.

Alexander Zakharchenko, người đứng đầu công hòa nhân dân Donetsk Cộng tự xưng, nêu rõ phiến quân không có tâm trạng thỏa hiệp sau khi giành thêm những khu vực trong những tuần gần đây.

“Chúng tôi sẽ không có những nỗ lực để đàm phán  về thỏa thuận ngừng bắn” hãng tin Interfax của Nga dẫn lời ông  tại  cuộc họp với các sinh viên ở Donetsk.

Một lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ và lực lượng ly khai đã được ký kết vào  tháng Chín năm ngoái nhưng đã thất bại trong việc thực hiện, các bên đều cáo buộc lẫn nhau về vi phạm trong cuộc gia tăng xung đột thời gian gần đây.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công  đến biên giới của vùng Donetsk và nếu tôi thấy một mối đe dọa đến từ bên kia nó sẽ được loại bỏ”. Theo lời ông Zakharchenko

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Vladislav Seleznyov bác bỏ những nhận xét này.

“Họ đã nói trước rằng họ muốn để mất (các thành phố) Mariupol, Slaviansk và Kramatorsk Đây chỉ là một tuyên bố – để cho họ nói chuyện,” ông nói qua điện thoại.

“Họ đã từng tuyên bố muốn có (thành phố) Mariupol, Slaviansk và Kramatorsk. Đây là chỉ là một tuyên bố khác – Chỉ là lời tuyên bố chủ quan,” ông trả lời qua điện thoại.

Bế tắc ngoại giao về cuộc xung đột ở Ukraine đã đẩy quan hệ giữa Nga và phương Tây xuống mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Phó thủ tướng thứ nhất Nga Igor Shuvalov đang thay mặt chính phủ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos – Thụy Sỹ  cảnh báo Ukraine có thể là” vết thương chảy máu trong nhiều thập kỷ ” nếu Phương Tây tiếp tục chính sách áp đặt, trịch thượng và không tôn trọng Nga.

Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề