Tội cho bầu Đức quá!

Một tay xây dựng Học viện HAGL Arsenal JMG, cho ra lò lứa cầu thủ U19 được xem là tương lai của bóng đá Việt, nhưng bầu Đức đã không ít lần phải chịu áp lực và ấm ức.

Học viện HAGL Arsenal JMG đã khiến bầu Đức phải tiêu tốn bao nhiêu tiền? Câu hỏi đó có lẽ khó có thể đưa ra được một con số chính xác.

Chỉ biết rằng, ông đã phải đốn hạ 5 ha cao su với bình quân thu về khoảng 300 triệu/ha/năm để lấy cơ sở hạ tầng, tức ông mất đứt 1,5 tỷ đồng mỗi năm. Nhưng con số ấy chẳng nhằm nhò gì so với 2,5 triệu USD trong tổng kinh phí xây dựng Học viện HAGL Arsenal JMG.

“Trồng rừng đã khó, trồng người còn khó hơn. Nếu chỉ nhăm nhăm vào lợi nhuận từ mủ cao su, biết đến bao giờ HAGL mới có được lớp cầu thủ kế thừa? Biết đến bao giờ bóng đá Việt Nam mới có được thế hệ tài năng thật sự, kịp sánh vai cùng bè bạn”, bầu Đức từng giải thích lý do ông xây dựng học viện.

Chắc chắn bầu Đức hài lòng với lứa gà nòi mà công của ông phải được đưa lên hàng đầu. Hầu khắp các ngõ phố trên dải đất hình chữ S, đâu đâu NHM cũng nhắc đến U19 Việt Nam với nòng cốt là các học viên của lò HAGL Arsenal JMG.

Bầu Đức không tiếc tiền đầu tư và thành quả ấy là nụ cười ngất ngây khi U19 Việt Nam vô địch giải U21 Quốc tế báo Thanh niên hồi cuối tháng 10 vừa qua. Nhưng song song với niềm vui ấy, bầu Đức cũng phải đối mặt với không ít cơn đau đầu.

Đó là những thất bại liên tiếp của U19 Việt Nam ở những trận chung kết cho đến trước khi vô địch giải U21 Quốc tế báo Thanh niên. Là nỗi lo Công Phượng và đồng đội mắc bệnh sao. Là những đêm mất ngủ khi làm trưởng đoàn U19 Việt Nam…

Nhưng tất cả những điều kể trên đều không khiến ông phải mệt mỏi như khi Công Phượng vướng vào nghi vấn gian lận tuổi. Quá bức xúc, ông đã phải lên tiếng: “Công Phượng mấy tuổi, hãy đi hỏi công an”. Hẳn phải ấm ức lắm ông mới thốt lên như thế.

Sở dĩ ông nổi xung lên vậy bởi những luồng thông tin dội về rằng tại sao bầu Đức, HAGL Arsenal JMG không lên tiếng bảo vệ Công Phượng một cách mạnh mẽ mà lại phản ứng yếu ớt như thế? Hay chính HAGL Arsenal JMG cũng muốn bao che sự việc này. Xin nói luôn, HAGL chẳng có liên quan gì đến nghi vấn tuổi của Công Phượng.

Theo quy trình tuyển chọn học viên của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG áp dụng trên toàn cầu, họ chỉ căn cứ vào giấy khai sinh, hộ khẩu và học bạ do cơ quan chức năng cung cấp. Khi tiếp nhận hồ sơ của Công Phượng, tất cả đều ghi em sinh năm 1995.

Hơn nữa HAGL cũng chẳng có lý do để gian lận tuổi. Thông thường, những sai lệch về tuổi chỉ xảy ra ở những giải đấu trẻ mà không ít địa phương đặt nặng chuyện thành tích. Còn với HAGL Arsenal JMG, bầu Đức đã rèn các em suốt 7 năm trời và không hề đưa các em tham dự những giải đấu trẻ để lấy vinh quang.

Bóng đá Việt Nam, có mấy người có tâm và có tầm như bầu Đức. Nếu đã không thể giúp sức, NHM hãy ủng hộ ông thay vì hướng những ánh mắt nghi ngờ.

Tội cho bầu Đức quá!

Theo Sohoa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề