Nato cho biết không có dấu hiệu rút quân đội Nga từ biên giới hai nước.

NATO cho biết họ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào về sự di chuyển quân của quân đội Nga từ biên giới Ukraina mặc dù TT Putin đã ra lệnh cho hàng ngàn binh sĩ lui về căn cứ.

“Chúng tôi hoan nghênh việc rút quân đội Nga tại biên giới với Ukraine, vì điều này sẽ là một bước đi đúng hướng. Tuy nhiên cho đến thời điểm này chúng tôi chưa thấy chuyển động lớn và có ý nghĩa nào “một quan chức NATO nói với AFP.

Điện Kremlin cho biết hôm thứ Bảy tuần trước  ông Putin đã ra lệnh cho 17.600 binh sĩ những người đã tham gia tập trận mùa hè tại khu vực phía nam Rostov sát biên giới Ukraina rút lui về căn cứ.

Trình tự được đưa ra trước cuộc đàm phán quan trọng giữa Tổng thống Putin, TT Petro Poroshenko Ukraina và các nhà lãnh đạo châu Âu tại Milan vào thứ Sáu.

Nhưng các quan chức NATO cho biết: “Hiện vẫn còn một lực lượng lớn  tại  biên giới Ukraina cùng các thiết bị vũ khí hạng nặng”.

“Các nhà lãnh đạo NATO đã nói rõ tại hội nghị thượng đỉnh Wales (trong tháng), Nga phải chấm dứt hỗ trợ cho các chiến binh ở miền đông Ukraine, rút quân và ngừng các hoạt động quân sự của mình tại biên giới hai nước.”

defensenew


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề