Mẹ chồng teen

Chuyện các nàng dâu than thở về mẹ chồng, chẳng mới tí nào, quen quá, nhàm quá rồi, chưa nghe đã biết các nàng than thở chuyện gì. Nào là hay xét nét, nào là đo lọ nước mắm, đếm hũ dưa hành, nào là ghen ghét với tình cảm con trai dành cho vợ… Thế nhưng, cuộc sống ngày càng hiện đại chuyện mẹ chồng cũng… mới mẻ hơn. Hãy nghe thử câu chuyện của nàng dâu kể về mẹ chồng mới.

“Cứ nghe thiên hạ lấy mẹ chồng ra mà dọa, mình sợ hết cả hồn. Ngày người yêu dẫn về nhà chơi chuẩn bị tinh thần, lên dây cót hết cỡ. Cứ tưởng tượng ra một bà môi son, tóc uốn, lông mày… lưỡi mác, chằm chằm nhìn mình từ đầu tới chân rồi lại từ chân tới đầu rồi phán xét này kia.

Ai dè bước vào nhà, giật mình với một “chị” tóc duỗi thẳng tưng, quần lửng, áo ba lỗ, “nhảy chân sáo” từ cầu thang xuống, thấy mình toét miệng cười: “Mai đó à, vô nhà đi con” rồi thì chẳng kịp cho mình “hành lễ” gì hết, đi tuột luôn vào bếp. Làm mình đứng ngó người yêu như trời chồng, còn anh thì nhìn theo lắc đầu chép miệng đầy… đạo mạo và người lớn, y như một bậc phụ huynh: “Mẹ anh … teen thế đấy, có khi còn teen hơn em”.

Mẹ chồng teen thật là teen, mình mới đến chơi ngày đầu tiên, chả lễ nghĩa gì, mẹ bảo: “Tối nay đừng có về, ở lại đây ngủ với bác “tám” cho vui”. Nói chuyện với hai ông đàn ông hoài chán quá. Thế là mình đành lí nhí nói: “Dạ, con không biết ba mẹ con có cho phép không”. Mẹ chồng teen hồ hởi: “Thì con cứ nói bác rủ, hay để bác gọi điện xin phép cho”. Thế rồi, chả khách sáo gì, mẹ chồng teen lôi tuột vào phòng ngủ: “Con lấy mấy cái váy ngủ này mà thay vào cho khỏe, quần jean áo thun thế, mệt lắm”. Mà váy ngủ nào của mẹ chồng teen cũng… teen thật là teen, mình chả dám mặc trướcmặt người yêu.

Me chong teen

Tối nằm cạnh mẹ chồng, chả biết nói chuyện gì, trong khi bà cứ trên trời dưới đất chuyện con trai mà kể, nào là Hùng được sinh ra thế nào, ăn ra sao, ngủ ra sao. Nào là trước kia Hùng ngoan lắm, ở nhà suốt, chả đi đâu, đi đâu cũng đi với mẹ, từ ngày có con đến giờ, Hùng cứ biến biền biệt, hai ông bà già buồn thúi ruột.

Nghe mẹ chồng kể chuyện phì cười, vì nhìn thấy hèn gì mà giường mẹ chồng cũng đầy gấu bông, chó bông, cá sấu bông lớn nhỏ lúc nhúc. Kể cho đã rồi mẹ chồng chưa chi đã “gửi gắm”: con nhắc Hùng cái này, con bảo Hùng cái kia giùm mẹ, bây giờ nó… nghe con hơn mẹ đó. Làm nàng dâu tương lai cứ… nghẹn cả họng. không biết là bà đang nói thật, nói vui hay là trách khéo.

Mẹ chồng teen có vẻ hớn hở khi có cô bạn gái mới. Ăn cơm, mẹ nói cười rộn rã. Mẹ hay đùa như con nít, chẳng có vẻ gì là đạo mạo hay nghiêm khắc. Mẹ chồng teen hỏi ngay con có blog, có FB hay không , rồi hớn hở hý hoáy điện thoại lấy nick của con dâu tương lai để add vào list chat.

Hóa ra mấy món đó, mẹ có đủ. Kể ra, tiện thật là tiện, có nhiều chuyện không thể nói được khi giáp mặt, khi ngồi cùng, mẹ chồng teen và con dâu có thể chat, từ phòng này sang phòng kia: chat. Từ cơ quan này sang cơ quan kia: chat. Dặn dò cơm chiều, dặn dò giặt đồ, thu dọn nhà cửa, chat luôn. Lần đầu chat với mẹ chồng, hết hồn! Mẹ cũng “lém”, cũng “qué”, cũng “rùi” như teen.

Tâm trạng của mẹ chồng ra sao cũng có thể đoán được theo mấy câu status mà mẹ chồng thay đổi xoành xoạch trong ngày. Khi thì “Mỗi ngày tôi trọn một niềm vui” lúc lại “Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt”, có khi la làng “Bùn ngủ qué” hay “Đói”… đến buồn cười. Thế là hôm nào mẹ chồng vui hay buồn, mẹ chồng giận hay thương đều biết rất dễ.

Mẹ chồng teen cũng thích ăn ốc, thích ăn cóc ổi xoài đu đủ. Chiều đi làm về, mẹ chồng teen nháy nhó từ cửa: “Tối mẹ con mình ăn xoài chấm mắm ruốc. Hehe…. Xưa giờ phải mang đến cơ quan ăn với đồng nghiệp, giờ có con làm đồng minh rùi”. Mẹ chồng teen hay mua sắm đủ thứ quần áo xinh đẹp, trẻ trung, về thử ngang thử dọc, thử xuôi thử ngược rồi ngẫm nghĩ tới ngẫm nghĩ lui, gọi con dâu hỏi: Trẻ quá con nhỉ, mặc cái này, chắc cơ quan không cho mẹ vào cửa quá, thôi con lấy mặc đi.

Mẹ chồng teen hay xúi con dâu: Cái đó con mặc đẹp lắm đó. Con dâu ngại ngần, chồng lườm: “Không có mặc áo hai dây, không có váy ngắn lên đầu gối”. Mẹ chồng nhảy vào: “Hai dậy thì sao? Ngắn thì sao? Dáng nó đẹp thế kia cho nó mặc. Chứ không đợi đến tuổi mẹ mới mặchay sao?”. Thế là chồng đành chịu, nhưng cứ lầm bầm khó chịu hoài.

Có mẹ chồng teen… thích thật. Nhưng lắm lúc cũng… ngại, vì mẹ chồng teen vừa… tò mò như bạn gái, vừa đầy kinh nghiệm như mẹ chồng. Hai đứa yêu nhau, mẹ tuyên bố: Đừng có lôi mẹ vào những trò cãi nhau, giận dỗi của tụi con đấy nhé. Yêu nhau thì yêu cho đẹp, lỡ có chia tay nhau cũng phải… chia cho đẹp, cho đàng hoàng. Đừng có quay ra sỉ vả nhau hay là quậy phá cả gia đình nhau. Nghe mẹ nói, đứa nào cũng nhăn nhó. Chưa yêu đã nói chuyện chia tay. Nhưng ngẫm ra mẹ chồng nói đúng. Câu mẹ chồng nói cũng thành… kim chỉ nam cho tình cảm hai đứa.

Lần đầu hai đứa xin đi chơi xa… với cả nhóm bạn. Mẹ chồng teen gọi con dâu tương lai lại, nói một cách rất thoải mái: “Con là con gái, phải ráng giữ gìn cho mình. Biết giới hạn ở đâu để còn có được tình yêu lâu dài, sự tôn trọng lâu dài, sự thiêng liêng lâu dài. Con trai… nó thiếu kiềm chế, nó tham lam, nó không kiểm soát thì mình phải biết lo cho mình. Đừng để có chuyện gì xảy ra… mẹ không chịu trách nhiệm đâu”.

Người yêu quanh quẩn ngoài cửa lo lắng, chàng hồi hộp không biết mẹ mình dặn dò người yêu cái gì: “Mẹ… bất chợt lắm, chả biết mẹ tự dưng lại nghĩ ra cái gì”. Người yêu theo hỏi, mình cứ đỏ dừ cả mặt, không biết nói sao. Thế nhưng nghĩ lại, mẹ chồng đúng đó chứ. Mẹ mình… chưa chắc đã dặn dò đúng lúc như thế. Mẹ chồng biết con trai của mẹ mà.

me-chong

Mẹ chồng teen rất mê mọi thứ hoạt động xã hội, giải trí, thể thao. Nên mẹ chồng tuyên bố ngay sau ngày cưới: “Hai đứa phải có kế hoạch đàng hoàng chuyện sinh con nghe. Mẹ… không có nuôi cháu hộ được đâu. Chơi một chút thì được, giúp vài buổi thì được, chứ tống cho mẹ ẹo xương vai, mờ con mắt, nhếch nhác như vú già là đừng có mơ đó. Nên lúc nào có khả năng thuê người chăm sóc cho con cái thì hãy sinh”.

Nghe kể tới đây, bạn bè ai cũng nhăn nhó: “Thế thì… có mẹ chồng dễ thương, thấu hiểu, thông cảm… làm gì. Ông bà đã bảo: “Một mẹ già bằng ba mẫu ruộng. Lúc cần mẹ chồng nhất, để mình còn đảm bảo công danh sự nghiệp, cháu được yêu thương, chăm sóc đầy đủ… thì mẹ chồng lại lo đi nhảy… “híp hốp”. Chán….”

Nghe bạn bè bàn ra tán vào, cũng buồn, cũng lo, cũng nhìn mẹ chồng bằng con mắt phê phán: hóa ra mẹ teen, mẹ hiện đại quá, như thanh niên bây giờ, cũng thành ra … ích kỷ như thanh niên bây giờ. Giận thì giận, buồn thì buồn, mà nghĩ lại… mẹ cũng đâu có sai.

Thế nhưng rồi vợ chồng có con. Tháng đầu mẹ chồng thay đổi hẳn. Mẹ xoắn xuýt cạnh cháu nội. Mẹ bỏ đi tập đi tành, chỉ muốn ở nhà chơi với cháu, mẹ chăm chăm theo dõi người làm xem có cho cháu bà ăn đầy đủ, tắm ấm áp và ngủ ngon lành không. Vào cơ quan, nhìn nick của mẹ chồng trên FB không mấy khi sáng đèn nữa, biết giờ này mẹ chồng chỉ thích bi bô cùng cháu đang tập chơi tập nói … thấy trong lòng nao nao thương mẹ chồng teen, giờ thành… mẹ chồng… cổ điển.

Theo phunuonline

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề