Cấm “Gazprom” gọi là “kho báu quốc gia”

Người đứng đầu cơ quan Liên bang chống độc quyền (FAS) Igor Artemyev đã tuyên bố rằng đã có trường hợp ngoại lệ của cụm từ “kho báu quốc gia” từ khẩu hiệu quảng cáo của “Gazprom”. Trong tháng mười, quan chức đã giải thích rằng kho báu quốc gia – đó là con người hoặc là khoáng sản, nhưng không phải là độc quyền nhà nước

Người đứng đầu FAS Igor Artemyev nói rằng khẩu hiệu “kho báu quốc gia” đã bị xóa từ quảng cáo của “Gazprom”, hãng thông tấn RNS thông báo cho biết. Ông Artemyev nói với các phóng viên rằng ông đã nêu vấn đề này tại một cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và đã đạt được việc loại bỏ những lời từ quảng cáo, “Interfax” khẳng định.

Trong tháng mười Artemyev đã từng phát biểu rằng báu vật quốc gia của Nga, có lẽ, “là những con người của chúng ta, nền văn hóa của chúng ta và thậm chí là khoảng sản trong lòng đất của chúng ta, chứ dường như không phải OAO ” Gazprom “. Ngày Thứ Năm 14 Tháng 1 ông Artemyev lại lặp lại lập luận của mình bằng cách chỉ ra tài sản đó có thể là con người và các nguồn lực, nhưng không phải là “Gazprom”, báo “Interfax” cho biết.

Đại diện của “Gazprom” tạm thời chưa trả lời cho yêu cầu của RBC. Nhân viên của “Gazprom” đã báo cho cơ quan RNS rằng Tập đoàn độc quyền “đã không nhận thấy sự thay đổi trong quảng cáo của mình”.

Trước đây, “kho báu quốc gia” “Gazprom” được các đại diện của công ty và các quan chức cấp cao thường xuyên gọi. Đặc biệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn độc quyền “Gazprom”, Alexei Miller vào năm 2012, nói rằng “Gazprom” – là một kho báu quốc gia, vai trò và vị trí của nó “đã, đang và sẽ là rất tuyệt vời”.

Một loạt các đoạn video với khẩu hiệu quảng cáo của “Gazprom” – là kho báu quốc gia “, đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình trong năm 2003, báo ” Interfax ” đưa tin. Đầu tiên đoạn clip video chỉ xuất hiện trên kênh NTV, là một phần của tổ hợp công ty “Gazprom-Media”, nhưng sau đó đã được xuất hiện ở các kênh TV hàng đầu khác. Muộn hơn, tập đoàn độc quyền cũng đã bắt đầu sử dụng cụm từ “những ước mơ thành sự thật”. Theo hãng thông tấn này, bây giờ tập đoàn “Gazprom” đang nói trong quảng cáo truyền hình về đường ống dẫn khí “sức mạnh Siberia”.

T.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề