Poroshenko lệnh “bóp chết” bất kỳ biểu hiện của chủ nghĩa ly khai

Không cho phép xuất hiện bất kỳ biểu hiện của chủ nghĩa ly khai ở Ukraine.

Về điều này Tổng thống của Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko nhân dịp lễ kỷ niệm lần thứ 23 của ngày thành lập lực lượng an ninh quốc gia Ukraina  cho biết.

“Không thể chấp nhận bất kỳ các biểu hiện của chủ nghĩa ly khai ở Ukraine. Phải bóp chết ngay từ trong trứng các biểu hiện này, phải dùng thanh sắt nóng đỏ mà gí vào chúng nó , cứng rắn và hà khắc ở đây là hợp lý , để khỏi phải sau đó không phải trả những cái giá cắt cổ, như bây giờ,” – người đứng đầu nhà nước cho biết.

Nhớ lại, theo báo cáo của viện trưởng viện kiểm sát Ukraina (Tổng Công tố viên của Ukraine) V.Shokin, VKS Ukraina sẽ kéo dài thời gian điều tra các quan chức có liên quan tham gia đến các tội phạm với chủ nghĩa ly khai.

Viện trưởng viện kiểm sát đã từ chối nêu tên cho các quan chức , mà theo luật tố tụng hình sự đang được điều tra ,khởi tố chống lại họ, lưu ý rằng nó có thể làm hỏng công việc bên phía điều tra.

Nhớ lại người ủy quyền đại diện về các vấn đề  giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở miền Đông, Irina Gerashchenko đã gửi một yêu cầu đến Tổng Công tố viên với yêu cầu để xác minh thông tin vai trò tham gia của đại biểu quốc hội Ukraina Natalie Korolevskaya về việc tài trợ cho đội quân ly khai .

Anh Truyền


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Poroshenko lệnh “bóp chết” bất kỳ biểu hiện của chủ nghĩa ly khai”:

  1. Huy viết:

    Tổng thống Poroshenko anh hùng phải thật mạnh tay mới được trong lúc đất nước khó khăn thế này ông không thể hiền lành được.Vinh quang thay Ukraine

  2. Vinh Nguyen viết:

    Mấy ngày gần đây bao nhiêu sự vụ đã hâm nóng thị trường chính trị Ukraina, nóng đến mức độ lắm lúc người ta quên rằng chiến tranh ở miền LuganDon đang còn xảy ra. Trong mặt trận chống tham nhũng và phá hoại nhà nước ngay từ trong hoàn toàn không kém phần, thậm chí còn tồi tệ hơn giặc ngoại xâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề