Thành viên Femen “đuổi” Putin khỏi Budapest

“Ở lớp trong của chiếc váy cô gái này mặc, có hàng chữ: “Putin go home!” – kèm theo một mũi tên chỉ vào bộ phận kín của phụ nữ”.

Khuilo, go home!” (Х*йло, езжай домой!) – một phụ nữ tóc vàng thuộc tổ chức FEMEN đã tốc váy và “chửi” Tổng thống Nga như vậy ở khu vực gần Nhà Quốc hội Hungary chiều hôm qua, thứ Ba 17-2-2015.

Các ký giả Hungary và quốc tế tập trung tại giao lộ giữa hai con phố Balassi và Markó để chờ đợi được vào dự cuộc họp báo tổ chức sau đàm phán giữa hai vị Orbán Viktor và Vladimir Putin. Đột ngột, một phụ nữ xuất hiện trong nhóm nhà báo, cô cởi áo ngực, rồi tốc váy để lộ hoàn toàn thân thể.

Ở lớp trong của chiếc váy cô ta mặc, có hàng chữ: “Putin go home!” – kèm theo một mũi tên chỉ vào bộ phận kín của phụ nữ.

Có thể thấy rằng các nhân viên đặc nhiệm Hungary – vốn là lực lượng hết sức thiện chiến của đất nước này – đã khá lúng túng trong việc xử lý động thái bất ngờ này. Thoạt tiên, họ tìm cách dùng một tấm chăn để che cô gái, nhưng không mấy thành công.

Rốt cục, vài người nhào vào đè lên người phụ nữ táo bạo đó, và đẩy cô ta vào một chiếc xe buýt cảnh sát. Giữa chừng, thành viên FEMEN này còn kêu to: “Putler kaput” (Putler là cách gọi ghép Putin và Hitler).

Theo báo chí Hungary, có lẽ đây là hành động đầu tiên của tổ chức FEMEN tại Budapest. Thành lập vào năm 2008 tại Kiev, Ukraine để tranh đấu cho quyền bình đẳng của phụ nữ, FEMEN chủ trương thực hiện những hành động khiêu khích – như cởi trần nơi công cộng, vẽ lên thân mình một số khẩu hiệu và đeo vòng hoa trên đầu – để gây sự chú ý của quốc tế.

Thoạt tiên, FEMEN chủ yếu xuất hiện tại Ukraine, Nga hay Belarus, nhưng những năm gần đây nhóm đã hiện diện rất ngoạn mục ở cả Paris, Brussels và New York. Không rõ FEMEN có bao nhiêu thành viên: người sáng lập nhóm, Anna Hutsol nhắc tới con số 15 ngàn hoạt động viên, nhưng con số trong thực tế có lẽ ít hơn nhiều.

Phương Nam (theo NCTG)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề